Hỗ trợ trực tuyến Tư vấn Online

Bì heo ngâm mắm sả ăn không biết ngán

Thứ bảy - 07/10/2017 15:00
Nguyên liệu đơn giản, rẻ tiền nhưng lại cho ra những món ăn cực ngon, bì heo ngâm mắm sả sẽ khiến ông xã của bạn thích mê đó nhé!
bi heo ngam mam

NGUYÊN LIỆU

- bì heo: 1 kg

- đường: 160 g

- giấm: 200 ml

- nước mắm: 240 ml

- quất: 20 g

- sả: 10 g

- hành khô: 10 g

- ớt: 10 g

 

THỰC HIỆN

Bước 1

Cho 1kg bì heo vào nồi nước, luộc chín. Sau đó, ngâm trong nước lạnh khoảng 5 phút rồi vớt ra, để ráo.
 

bi heo ngam mam sa (1)

Bước 2

Cho 160g đường, 200ml giấm, 240ml nước mắm vào nồi, khuấy đều rồi đun sôi.
 

bi heo ngam mam sa
 

 

Bước 3

Thái bì heo thành miếng hình sợi rồi cho vào lọ thủy tinh cùng 20g quất, 10g sả, 10g hành khô, 10g ớt và hỗn hợp nước mắm ở bước 2.
 

bi heo ngam mam sa

Bước 4

Ngâm bì heo trong vòng 8 giờ là có thể thưởng thức được rồi nhé!  

bi heo ngam mam
 

VIDEO HƯỚNG DẪN

Tác giả bài viết: Phan Hoa

 Từ khóa: mòn ngon, bì heo, ngâm mắm

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những bài viết mới hơn

Những bài viết liên quan