Bì heo ngâm mắm sả ăn không biết ngán
Nguyên liệu đơn giản, rẻ tiền nhưng lại cho ra những món ăn cực ngon, bì heo ngâm mắm sả sẽ khiến ông xã của bạn thích mê đó nhé!
NGUYÊN LIỆU
- bì heo: 1 kg
- đường: 160 g
- giấm: 200 ml
- nước mắm: 240 ml
- quất: 20 g
- sả: 10 g
- hành khô: 10 g
- ớt: 10 g
THỰC HIỆN
Bước 1
Cho 1kg bì heo vào nồi nước, luộc chín. Sau đó, ngâm trong nước lạnh khoảng 5 phút rồi vớt ra, để ráo.
Bước 2
Cho 160g đường, 200ml giấm, 240ml nước mắm vào nồi, khuấy đều rồi đun sôi.
Bước 3
Thái bì heo thành miếng hình sợi rồi cho vào lọ thủy tinh cùng 20g quất, 10g sả, 10g hành khô, 10g ớt và hỗn hợp nước mắm ở bước 2.
Bước 4
Ngâm bì heo trong vòng 8 giờ là có thể thưởng thức được rồi nhé!
VIDEO HƯỚNG DẪN
Tác giả bài viết: Phan Hoa
Những bài viết mới hơn
Những bài viết liên quan