Bí quyết để luôn nấu được những món ăn chất lượng nhà hàng
Nấu nướng không chỉ là việc dùng cái gì mà là nấu như thế nào. Chỉ với một vài thay đổi nhỏ trong kĩ thuật, bạn sẽ biến các món bình thường như cá rán, trứng chiên… trở nên chất lượng hơn hẳn. Dưới đây là những tips siêu hay ho từ trang blog ẩm thực SeriousEats và The Kitchnn, giúp những đầu bếp tại gia có món ăn không thua gì nhà hàng:
Đặt một khay đá lên cá giúp da cá giòn tan:
Thực hiện vài phút rồi đem rán, cá sẽ giòn rụm bên ngoài, mọng nước bên trong.
Khi rán trứng, nhớ xối mỡ lòng trắng thế này:
Bạn có ngay món trứng ốp la lòng đào với phần viền nâu giòn rụm, hấp dẫn.
Với món trứng khuấy, nên thêm 1 thìa bột ngô:
Trứng sẽ tơi xốp và béo ngậy luôn! Đầu bếp nổi tiếng Julia Child rất thích công thức trứng này đấy.
Đậy nắp chảo khi rán trứng:
Hơi nóng giúp trứng chín đều hai mặt mà không cần lật!
Nước muối ấm là bí quyết cho món đậu rán ngon:
Ngâm đậu trong nước muối ấm 5-10’ giúp đậu rán giòn và vàng hoàn hảo.
Không phải trước hay sau, mà hãy nêm nếm ngay lúc sôi!
Nước luộc khoai vừa sôi thì cho ít muối hoặc rau thơm vào, khoai sẽ cực đậm đà.
Bánh sẽ ngon hơn nếu dùng bơ bào mỏng:
Đây là bí quyết cho bánh giòn tay và lâu ỉu đấy!
Nguồn tin: Trí Thức Trẻ
Những bài viết mới hơn
Những bài viết liên quan