Làm tai heo hầm thơm nức mũi đãi cả nhà
1. Nguyên liệu làm tai heo hầm:
- 1 chiếc tai heo
- 1 cánh hồi
- 1 trái thảo quả
- 1 thanh quế
- 1 thìa cà phê muối (hoặc bột canh)
- 2 thìa cà phê dầu hào
- 2 thìa cà phê xì dầu
- 1-2 thìa cà phê nước hàng (nước màu caramel)
2. Cách làm tai heo hầm:
Bước 1: Tai heo cạo rửa sạch, bóp với muối và dấm (hoặc trái quất), rồi xả lại với nước lạnh. Dùng dây hoặc lạt cuộn thật chặt thành dạng trụ tròn.
Bước 2: Đun sôi nước, thả tai heo vào trần cho tiết ra hết các bọt bẩn. Chắt bỏ phần nước đó đi, rửa tai heo thêm lần nữa.
Bước 3: Bỏ tai heo vào nồi, chế nước ngập các miếng tai, nêm bột canh, xì dầu, dầu hào, đường và nước hàng. Cho tiếp quế, hồi, thảo quả rồi đun lửa to cho sôi bùng lên.
Sau đó hạ nhỏ lửa, đun liu riu đến khi nước cạn sánh, tai heo mềm, thấm gia vị và chuyển sang màu cánh gián là được.
Bước 4: Đợi tai heo nguội thì cất vào ngăn mát tủ lạnh vài tiếng để cố định. Sau đó mới gỡ bỏ lạt, dùng giấy bạc hoặc màng bọc thực phẩm cuốn tai heo lại, cất trở lại vào tủ lạnh thêm 2 giờ để giúp tai có độ dai, giòn.
Khi ăn thái khoanh mỏng, chấm kèm tương ớt. Bảo quản được trong ngăn mát tủ lạnh trong vòng 1 tuần. Với thời tiết lạnh của miền Bắc thì có thể không cần cất tủ lạnh các bạn nhé!
Nguồn tin: tamsugiadinh.vn
Những bài viết mới hơn
Những bài viết liên quan