Hỗ trợ trực tuyến Tư vấn Online

Chả ếch lá lốt ăn mãi chẳng muốn thôi

Thịt ếch được coi là một vị thuốc dân gian rất tốt cho trẻ suy dinh dưỡng. Có nhiều món ăn được chế biến từ thịt ếch trong đó món chả ếch chiên giòn rất được các bé ưa thích. Cùng vào bếp làm món chả ếch lá lốt chiên giòn rụm cho các bé và cả nhà mình nhé.

NGUYÊN LIỆU:

- ếch băm: 600 g - Giò sống: 200 g - Hành lá: 10 g - Hành băm: 10 g

- Tỏi băm: 10 g - Bột chiên giòn: 70 g - Trứng: 1 quả - Hạt nêm: 0.5 thìa canh

- Hạt tiêu: 0.5 thìa canh - Nước mắm: 0.5 thìa canh - Lá lốt: 20 g
 

CÁCH LÀM:
 

Bước 1 : Trộn đều 600g ếch băm với 200g giò sống, 10g hành lá, 10g hành băm, 10g tỏi băm, 70g bột chiên giòn, 1 quả trứng.

Bước 2 : Thêm 1/2 thìa canh hạt nêm, 1/2 thìa canh hạt tiêu, 1/2 thìa canh nước mắm, 20g lá lốt, trộn đều lên rồi ướp trong 15 phút.

Bước 3 : Dùng một phần hỗn hợp, nặn thành hình tròn, dẹt sau đó đem chiên chín vàng.

 

 

 

Nguồn tin: feedy.tv

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết