Hỗ trợ trực tuyến Tư vấn Online

An toàn thực phẩm

magie

Kẽm và tầm quan trọng với sức khỏe con người

  •   08/04/2018 12:48:00 PM

Kẽm là vi chất quan trọng giúp phân chia, phát triển, chỉnh sửa và kích hoạt tế bào. Đây cũng là chất quan trọng giúp tổng hợp AND và phiên mã RNA.

Ăn bánh chưng bị mốc dễ nhiễm độc tố gây ung thư

Ăn bánh chưng bánh tét bị mốc dễ nhiễm độc tố gây ung thư

  •   02/03/2018 05:00:00 AM

Nhiều người có thói quen gọt bỏ phần ngoài mốc trước khi chiên ăn mà không biết rằng thực phẩm mốc sinh ra độc tố aflatoxin có thể gây ung thư.

Lánh xa 8 thực phẩm này nếu không muốn mắc ung thư

Lánh xa 8 thực phẩm này nếu không muốn mắc ung thư

  •   20/02/2018 05:00:00 AM

Bạn có thể phân vân trước hàng loạt danh sách thực phẩm nên hoặc không nên ăn, nhưng dưới đây là danh sách 8 loại thức ăn những chuyên gia dinh dưỡng khuyên bạn hãy luôn tránh xa.

Cách nhận biết bánh chưng luộc bằng pin

Cách nhận biết bánh chưng luộc bằng pin

  •   10/02/2018 07:38:00 PM

Bánh chưng là món ăn truyền thống không thể thiếu trong ngày Tết của mỗi gia đình. Hiện nay, thay vì gói và luộc bánh chưng tại nhà nhiều gia đình lựa chọn mua bánh chưng đã luộc sẵn để tiết kiệm thời gian.

Benh mat ngu ngay cang pho bien

Các món ăn để ngủ ngon và sâu giấc?

  •   31/01/2018 04:00:00 AM

Chứng mất ngủ thường gặp ở người cao tuổi hoặc người bệnh, thậm chí cả những người trẻ cũng bị khó ngủ hoặc mất ngủ.

Ăn ngô giúp xương chắc khỏe

Ăn ngô giúp xương chắc khỏe

  •   23/01/2018 04:00:00 AM

Một nghiên cứu tìm ra rằng thanh thiếu niên và phụ nữ có thể tăng cường lượng canxi bằng cách ăn các loại thực phẩm giàu chất xơ hòa tan có trong ngô.

Các loại trái cây nên và không nên ăn vào mùa đông

Các loại trái cây nên và không nên ăn vào mùa đông

  •   09/01/2018 05:00:00 PM

Có những loại trái cây “vàng" nên ăn mùa đông như cam quýt, táo, hồng...nhưng cũng có những loại nên hạn chế ăn để cả gia đình có sức khỏe tốt.

Những thực phẩm tuyệt đối không rửa và bắt buộc phải rửa

Những thực phẩm tuyệt đối không rửa và bắt buộc phải rửa

  •   28/12/2017 05:00:00 AM

Nhiều người rửa thịt trước khi nấu, nhưng lại không rửa hoa quả khô trước khi ăn. Đó là sai lầm.

Nguy cơ nhiễm khuẩn từ thói quen ăn uống 'chung đụng'

Nguy cơ nhiễm khuẩn từ thói quen ăn uống 'chung đụng'

  •   17/12/2017 04:00:00 AM

Vi khuẩn HP gây các bệnh dạ dày thường lây nhiễm do thói quen ăn chung bát đũa, nhai mớm cơm, gắp thức ăn cho nhau, thổi canh cho trẻ.

quả hồng

Những đại kỵ với quả hồng cần nhắc nhớ khi ăn

  •   14/12/2017 11:00:00 AM

Không ăn hồng với thực phẩm quá nhiều chất đạm vì sẽ khiến việc tiêu hóa chậm hơn, dễ vón thành bã thức ăn, khi không thải được ra ngoài được sẽ gây nguy cơ làm tắc ruột.

11 sai lầm khi chế biến rau làm tổn hại sức khỏe

11 sai lầm khi chế biến rau làm tổn hại sức khỏe

  •   10/12/2017 04:00:00 AM

Cắt rau trước khi rửa, nấu rau quá lâu... là 2 trong số những sai lầm khiến rau biến chất và có thể gây hại cho sức khỏe (ngộ độc, bệnh về gan).

Vì sao nên ăn gạo còn cám thay vì gạo trắng?

Vì sao nên ăn gạo còn cám thay vì gạo trắng?

  •   05/12/2017 11:00:00 AM

Nhiều loại gạo trông rất trắng và đẹp mắt do xay xát kỹ nhưng lại làm mất các chất dinh dưỡng cho cơ thể.

Tác dụng của bắp cải

13 công dụng ít biết của bắp cải

  •   01/12/2017 04:00:00 AM

Bắp cải là loại rau rất quen thuộc và phát triển mạnh vào mùa đông. Thế nhưng, đây lại là loại rau bổ dưỡng, vừa dùng để ăn, chữa bệnh, vừa dùng để làm đẹp...

Mach ban nhung cach tot nhat de loai bo thuoc tru sau trong rau qua 3

Phương pháp loại bỏ thuốc trừ sâu trong trái cây an toàn

  •   25/11/2017 11:00:00 AM

Bột baking soda có khả năng loại bỏ phần lớn phosmet và thiabendazole, hai loại thuốc trừ sâu phổ biến dùng trong sản xuất cây ăn quả.

Tra sua tran chau ngon nhung khong nen uong thuong xuyen 1407091111

Trong trà sữa có chất gây hại sức khoẻ?

  •   20/11/2017 11:00:00 AM

Tất nhiên, ăn uống một cái gì đó quá nhiều là việc không tốt, và đối với trà sữa, bạn hoàn toàn có thể bị thừa cân nếu tiêu thụ quá mức loại thức uống chứa nhiều chất béo như vậy. Tuy nhiên gần đây, một số nguồn tin cho rằng việc pha sữa vào trà khiến cho 2 hợp chất có trong 2 loại thức uống này phản ứng với nhau và sinh ra một chất có hại cho sức khoẻ, điều này hoàn toàn không đúng sự thật.

dung chung dua

Nguy cơ nhiễm khuẩn từ thói quen ăn uống 'chung đụng'

  •   15/11/2017 11:23:00 AM

Vi khuẩn HP gây các bệnh dạ dày thường lây nhiễm do thói quen ăn chung bát đũa, nhai mớm cơm, gắp thức ăn cho nhau, thổi canh cho trẻ.

Những điều cấm kị khi ăn quả hồng

Những điều cấm kị khi ăn quả hồng

  •   06/11/2017 05:00:52 AM

Không ăn hồng với thực phẩm quá nhiều chất đạm vì sẽ khiến việc tiêu hóa chậm hơn, dễ vón thành bã thức ăn, khi không thải được ra ngoài được sẽ gây nguy cơ làm tắc ruột.

8 sai lầm khi mua thực phẩm có thể khiến bạn tốn tiền

8 sai lầm khi mua thực phẩm có thể khiến bạn tốn tiền

  •   03/11/2017 11:00:00 AM

Đi mua thực phẩm vào lúc đói, bạn rất dễ mua nhiều hơn nhu cầu thật của mình.

qua bo

Tác dụng đáng sợ khi ăn quả bơ nhiều người đang không biết

  •   29/10/2017 04:00:00 AM

Mặc dù quả bơ rất lành mạnh và bổ dưỡng, nhưng nếu ăn quả bơ quá nhiều sẽ để lại tác dụng phụ không mong muốn cho cơ thể mà rất nhiều người không biết.


Các tin khác