Hỗ trợ trực tuyến Tư vấn Online

Trong trà sữa có chất gây hại sức khoẻ?

Tất nhiên, ăn uống một cái gì đó quá nhiều là việc không tốt, và đối với trà sữa, bạn hoàn toàn có thể bị thừa cân nếu tiêu thụ quá mức loại thức uống chứa nhiều chất béo như vậy. Tuy nhiên gần đây, một số nguồn tin cho rằng việc pha sữa vào trà khiến cho 2 hợp chất có trong 2 loại thức uống này phản ứng với nhau và sinh ra một chất có hại cho sức khoẻ, điều này hoàn toàn không đúng sự thật.
Tra sua tran chau ngon nhung khong nen uong thuong xuyen 1407091111

Thông tin này theo tìm hiểu thì xuất phát từ một bài báo trên The Guardian từ tận năm 2007, nói về lợi ích của trà đối với sức khoẻ sẽ giảm sút nếu pha sữa vào. Trà được chứng minh có tác dụng bảo vệ người uống khỏi bị bệnh tim và phòng ngừa ung thư, tuy nhiên, lợi ích này dường như hoàn toàn bị xoá sổ nếu bạn pha thêm sữa vào, theo các nhà nghiên cứu. Trong bài viết xuất bản trên Tạp chí Tim mạch Châu Âu, giáo sư tim mạch Verena Stagal, một trong những tác giả của nghiên cứu cho biết: "Vì sữa dường như làm thay đổi hoạt tính sinh học của các thành phần bên trong trà nên tác dụng đối phó với khối u của trà cũng có thể bị ảnh hưởng".

Bên trong trà có một Flavonoid (loại chất chuyển hoá trung gian của thực vật) tên là Catechin (C15H14O6), đóng vai trò quan trọng trong việc tạo ra những tác dụng có lợi cho sức khoẻ tim mạch. Tuy nhiên, nghiên cứu của các chuyên gia Đức lại cho thấy bên trong sữa chứa một nhóm các protein gọi là Casein đã tương tác với các thành phần trong trà, từ đó giảm nồng độ Catechin xuống.

 

coc tra sua nguy hiem


Tiến hành thử nghiệm bằng cách cho các tình nguyện viên uống trà đen, trà sữa và nước ấm. Sau 2 giờ, họ phát hiện việc uống trà đen có tác dụng thúc đẩy sự giãn nở mạch máu. "Chúng tôi nhận thấy việc thêm sữa vào hoàn toàn ngăn chặn các hiệu quả sinh học", nhà sinh học phân tử Mario Loen, tác giả chính của nghiên cứu, khẳng định. Các thí nghiệm tiến hành trên cơ thể chuột cũng thu về kết quả tương tự. Điều này giải thích vì sao Anh, một trong những quốc gia ưa chuộng trà nhưng tỷ lệ người bị tim mạch vẫn cao.

Giáo sư Stangl cho rằng lợi ích của trà đối với tim mạch đã bị sụt giảm khi sữa được thêm vào, ngoài ra, không có chất độc hại nào sản sinh được nêu tên. Cho đến hiện tại, chưa có bằng chứng khoa học nào cho thấy trà sữa nguyên chất có hại cho cơ thể. Tuy vậy, cũng đừng nên uống quá nhiều để đảm bảo sức khoẻ cho bản thân.

Tác giả bài viết: Lê Phương

Nguồn tin: The Guardian

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết