Hỗ trợ trực tuyến Tư vấn Online

8 sai lầm khi mua thực phẩm có thể khiến bạn tốn tiền

Đi mua thực phẩm vào lúc đói, bạn rất dễ mua nhiều hơn nhu cầu thật của mình.
8 sai lầm khi mua thực phẩm có thể khiến bạn tốn tiền

Với một người dân bình thường sống ở thành phố, việc đi mua sắm thực phẩm thường bao gồm các công đoạn sau: mở tủ lạnh, xem món gì hết, sau đó chất vào đấy tất cả những gì bạn cần, thậm chí không có món hàng nào được giảm giá. Phương pháp mua sắm này thật sự không thân thiện với túi tiền của bạn.

Business Insider đã liệt kê những sai lầm chúng ta thường mắc phải khi đi mua sắm thực phẩm và gợi ý những cách khắc phục.

1. Đi siêu thị mà không có một danh sách những thứ cần mua

Hãy lên kế hoạch cho các bữa ăn trước khi đi, kể cả thời gian dài là một tuần. Bạn chắc chắn sẽ không mua thừa những món ăn vặt đắt tiền hay những nguyên liệu thực phẩm hiếm rồi về để trong tủ mà không sử dụng đến.

2. Mua hàng lúc đói

Nghe hơi buồn cười, nhưng đúng là bạn nên ăn gì đó trước khi đi siêu thị. Khi đói, bạn thường mua sắm rất lãng phí do nhìn thấy cái gì cũng thèm, cũng ngon. Các chuyên gia khuyên bạn nên nhai một miếng kẹo cao su bạc hà trong lúc đi chọn hàng, bạn sẽ ít khả năng trở thành nạn nhân của những chiến thuật tiếp thị bằng mùi của cửa hàng.

3. Mua hàng vào sáng sớm hoặc cuối tuần

Mọi người thường có thói quen đi mua hàng vào cuối tuần vì có nhiều thời gian nhưng giữa tuần là thời điểm mà nhiều món hàng thực phẩm có thời gian "sống" trên kệ ngắn như thịt, sữa tươi được giảm giá. Với nhiều loại rau, mua vào chiều tối thường rẻ hơn sáng sớm. Ngoài ra, nhiều hệ thống siêu thị tặng thêm điểm tích lũy nếu bạn mua sắm vào giữa tuần. 

4. Không chú ý đến chu kỳ giảm giá

Việc giảm giá tại các đại siêu thị là không hề ngẫu nhiên, họ thường áp dụng chu kỳ 12 tuần. Hiểu điều này, bạn sẽ không bị sốc khi nhìn giá hàng. Ngoài ra, mua thực phẩm đúng mùa thu hoạch sẽ luôn rẻ và tươi hơn.

5. Không mua lượng lớn

Mua theo lốc, thùng thường rẻ hơn mua lẻ. Với những mặt hàng lâu hỏng như giấy vệ sinh, nước đóng chai... tốt nhất bạn nên mua theo lượng lớn.

6. Mua mọi thứ theo lượng lớn

Bạn có thể mua mọi thứ theo lượng lớn không có nghĩa là cái gì cũng mua theo lượng lớn, bởi bạn có thể lãng phí thức ăn (vì chưa kịp dùng đến đã hỏng) và nhà bạn sẽ giống như cái nhà kho. Hơn nữa, nếu bạn luôn xem giá tính theo đơn vị, bạn sẽ thấy nhiều loại thực phẩm đông lạnh hoặc ngũ cốc mua số lượng nhỏ sẽ rẻ hơn mua với lượng lớn.

7. Không biết trước giá món hàng bạn định mua

Một lít sữa tươi, một cân thịt bò thăn... có giá bao nhiêu? Nếu bạn không biết sẵn, bạn có thể mua đắt hơn người khác. Nên có sẵn một cuốn sổ giá cả, bạn sẽ không rơi vào tình trạng bị lừa mua hàng giảm giá giả mạo: người bán ghi một giá rất cao rồi hạ xuống, khiến bạn tưởng được chiết khấu nhiều nhưng thực ra mặt hàng chỉ ở mức giá bình thường.
 

áds

8. Chỉ nhìn vào những kệ hàng vừa tầm mắt hoặc ở phía trên

Có một mẹo ít người biết: các mặt hàng rẻ hơn thường được để ở những giá dưới cùng trong khi những mặt hàng đắt tiền thường được bày ở giá vừa tầm mắt người mua. Người tiêu dùng bình thường sẽ không biết mình đang tiêu nhiều tiền hơn do chỉ mua sắm vừa tầm mắt.

Tác giả bài viết: Hoàng Anh

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết