Xôi hoa đậu biếc lá dứa vừa bắt mắt, vừa ngon miệng
Xôi là một trong những món ăn không thể thiếu được trong các dịp lễ, tết, hiếu, hỷ… của mỗi gia đình Việt. Xôi hoa đậu biếc lá dứa có màu xanh đẹp mắt, hương vị dẻo thơm hấp dẫn.
NGUYÊN LIỆU
- hoa đậu biếc: 15 g
- gạo nếp: 400 g
- muối: 0.5 thìa cà phê
- lá dứa: 20 g
- đường: 2 thìa cà phê
THỰC HIỆN
Bước 1
Cho 15g hoa đậu biếc và 200ml nước vào nồi, đun sôi 15 phút.
Bước 2
Ngâm 400g gạo nếp trong nước hoa đậu biếc từ 6 đến 7 giờ.
Bước 3
Trộn gạo nếp với 1/2 thìa cà phê muối rồi cho vào nồi hấp, đặt lá dứa vào hấp cùng để tạo mùi thơm cho xôi.
Bước 4
Khi xôi chín thì trộn đều với 2 thìa cà phê đường rồi đóng khuôn. Với bốn bước đơn giản là bạn đã hoàn thành món xôi đậu biếc lá dứa rồi đó. Chúc bạn thành công!
Tác giả bài viết: Nhân Hà
Những bài viết mới hơn
Những bài viết liên quan