Hỗ trợ trực tuyến Tư vấn Online

Vét sạch nồi cơm với món tóp mỡ chiên tỏi ớt

Tóp mỡ là thực phẩm quen thuộc của người dân Việt Nam, nếu biết cách chế biến sẽ rất ngon và dễ ăn. Với bí quyết dưới đây, tóp mỡ không hề bị béo mà ăn hoài không ngán luôn đó. Tóp mỡ chiên tỏi ớt là món ăn thơm ngon đưa cơm, mọi nhà nên thử.
top mo chien toi ot

Bước 1

Đặt 1 cái chảo lên bếp, lưu ý không cần cho dầu ăn. Thấy chảo bắt đầu nóng thì cho mỡ vào rán. Khi thịt mỡ vàng và đã thành tóp rồi thì nhanh tay gắp ra dĩa, để nguội.

 

Bước 2

Cho tỏi, hành khô nguyên quả, ớt nguyên quả vào chảo đảo qua rồi giã nát.

 

 

Bước 3

Cho 1.5 thìa canh đường cùng hỗn hợp tỏi, hành, ớt, 1 thìa canh mắm tép, 1 thìa canh nước cốt me vào chảo, đun lên, lưu ý đảo đều tay để đường không bị cháy. Sau đó, cho tóp mỡ vào, đảo thêm khoảng 1 phút thì bắc ra.

 

Bước 4

Tóp mỡ chiên tỏi ớt đã hoàn thành rồi. Chúc các bạn thành công!  
 

Tác giả bài viết: Lê Loan

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết