Trứng hấp ngải cứu bổ dưỡng, ngon đã đời
Ngải cứu rất thông dụng trong cuộc sống hằng ngày bởi nó có nhiều tác dụng như: điều hòa kinh nguyệt, an thai, lưu thông máu lên não, cầm máu, trị mụn, đau đầu...
Ngải cứu có thế kết hợp với nhiều thực phẩm khác nhau để tạo nên những món ăn ngon. Một trong số đó phải kể đến trứng hấp ngải cứu thơm ngon, hấp dẫn!
Bước 1
Trộn 50g thịt heo xay với 1/2 thìa cà phê hạt nêm, 1 thìa cà phê hành băm rồi ướp trong 15 phút.
Bước 2
Cho 3 quả trứng gà, 1 thìa cà phê hạt nêm, 1/2 thìa cà phê hạt tiêu, 1/2 thìa cà phê bột ngọt vào bát rồi quấy đều. Sau đó cho thịt heo xay, 20g lá ngải cứu băm nhỏ vào trộn chung.
Bước 3
Quét một lớp dầu ăn xung quanh bát con rồi cho hỗn hợp trứng vào bát, đem hấp 20 phút là có thể thưởng thức được rồi đó!
Xem video hướng dẫn tại đây
Tác giả bài viết: Lê Loan
Những bài viết mới hơn
Những bài viết liên quan