Cả nhà “đánh bay” nồi cơm với món sụn gà xào sả ớt
NGUYÊN LIỆU
- sụn gà: 500 g - muối: 0.5 thìa cà phê - hạt tiêu: 0.5 thìa cà phê - bột chiên giòn: 200 g
- trứng: 1 quả - sả băm: 10 g - ớt băm: 10 g - tỏi băm: 10 g - hành băm: 10 g
- nước mắm: 1.5 thìa canh - bột ngọt: 0.25 thìa canh - đường: 0.25 thìa canh
THỰC HIỆN
Bước 1
Trộn 500g sụn gà với 1/2 thìa cà phê muối, 1/2 thìa cà phê hạt tiêu rồi ướp trong 30 phút.
Bước 2
Cho 200g bột chiên giòn trộn chung với 1 quả trứng, 1 bát nước rồi khuấy đều cho hỗn hợp bột sánh mịn.
Bước 3
Nhúng sụn gà vào bột rồi đem chiên chín vàng.
Bước 4
Phi thơm sả băm, ớt băm, tỏi băm, hành băm rồi cho 1.5 thìa canh nước mắm, 1/4 thìa canh bột ngọt, 1/4 thìa canh đường và sụn gà vào, đảo đều tay.
Bước 5
Sụn gà ngấm gia vị thì bắc ra và thưởng thức thôi!
VIDEO HƯỚNG DẪN
Tác giả bài viết: Nguyệt Minh
Những bài viết mới hơn
Những bài viết liên quan