Cả nhà “đánh bay” nồi cơm với món sụn gà xào sả ớt
- Thứ sáu - 22/09/2017 15:00
- In ra
- Đóng cửa sổ này
Sụn gà chiên giòn sần sật cùng với vị cay cay của sả ớt sẽ khiến cả nhà bạn thích mê ly đó. Với công thức đơn giản sau đây, bạn có thể chế biến thành công món sụn gà xào sả ớt ai ăn cũng phải xiêu lòng.
NGUYÊN LIỆU
- sụn gà: 500 g - muối: 0.5 thìa cà phê - hạt tiêu: 0.5 thìa cà phê - bột chiên giòn: 200 g
- trứng: 1 quả - sả băm: 10 g - ớt băm: 10 g - tỏi băm: 10 g - hành băm: 10 g
- nước mắm: 1.5 thìa canh - bột ngọt: 0.25 thìa canh - đường: 0.25 thìa canh
THỰC HIỆN
Bước 1
Trộn 500g sụn gà với 1/2 thìa cà phê muối, 1/2 thìa cà phê hạt tiêu rồi ướp trong 30 phút.
Bước 2
Cho 200g bột chiên giòn trộn chung với 1 quả trứng, 1 bát nước rồi khuấy đều cho hỗn hợp bột sánh mịn.
Bước 3
Nhúng sụn gà vào bột rồi đem chiên chín vàng.
Bước 4
Phi thơm sả băm, ớt băm, tỏi băm, hành băm rồi cho 1.5 thìa canh nước mắm, 1/4 thìa canh bột ngọt, 1/4 thìa canh đường và sụn gà vào, đảo đều tay.
Bước 5
Sụn gà ngấm gia vị thì bắc ra và thưởng thức thôi!