Hỗ trợ trực tuyến Tư vấn Online

Uống rượu bia thế nào để không ảnh hưởng tình dục phái mạnh

Uống rượu giúp làm tăng ham muốn nhưng quá nhiều có thể gây rối loạn cương, teo tinh hoàn, giảm số lượng và chất lượng tinh trùng...
ruou bia và phái mạnh

Bác sĩ Trà Anh Duy, Trung tâm Sức khỏe Nam giới, cho biết rượu bia hoặc các sản phẩm có cồn tác động lên não bộ, tạo thoải mái, dễ chịu, đôi khi có sự hưng phấn tình dục nhất thời. Tuy nhiên sử dụng lâu dài, lạm dụng sẽ ảnh hưởng đến nhiều cơ quan trong cơ thể cũng như chức năng tình dục, sinh sản.

Một số tác hại của lạm dụng rượu bia đến sức khỏe nam giới:

- Giảm số lượng và chất lượng tinh trùng testosterone.

Theo bác sĩ Quách Văn Thanh, lạm dụng rượu bia thường xuyên có thể gây rối loạn vùng hạ đồi ở não dẫn đến thay đổi cấu trúc tinh hoàn, thiểu năng tinh hoàn và giảm nồng độ testosterone trong huyết thanh... Hậu quả là số lượng tinh trùng phóng thích ít hơn bình thường. Đồng thời một lượng lớn trong số tinh trùng này bị dị dạng, không đủ sức khỏe để thực hiện hành trình dài tìm đến và kết hợp với trứng của người phụ nữ. Sự giảm mật độ tinh trùng trong tinh dịch và giảm phần trăm hình dạng tinh trùng bình thường thường gặp ở những người nghiện rượu mạn tính.

- Rối loạn cương.

Khoảng 75% người nghiện rượu bị rối loạn cương, do chất kích thích này làm tổn thương mạch máu, giảm lưu lượng máu đến dương vật. Tuy nhiên uống ít rượu có thể cải thiện chức năng cương và làm tăng ham muốn do tác dụng giãn động mạch và giải lo âu của rượu.

- Teo tinh hoàn.

Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng uống quá nhiều thì các độc tố trong rượu bia làm giảm nội tiết tố hướng sinh dục ở nam giới, ảnh hưởng đến kích thước tinh hoàn. Về lâu dài có thể làm teo tinh hoàn.

- Uống nhiều bia rượu mà không kiểm soát bản thân, quan hệ bừa bãi, không sử dụng các biện pháp tránh thai hay bảo vệ sức khỏe.... có thể làm mang thai ngoài ý muốn hoặc mắc các bệnh xã hội, gây viêm nhiễm tinh hoàn, mào tinh hoàn dẫn đến vô sinh ở nam giới.

Uống rượu bia một cách khoa học, vừa đủ có thể giúp tăng cường sức khỏe và những mối quan hệ tốt đẹp. Tổ chức Y tế thế giới (WHO) khuyến cáo mỗi người có thể uống 14 đơn vị rượu bia mỗi tuần, tương đương với 6 lon bia 330 ml hoặc 6 ly rượu vang. Tuy nhiên không nên uống cùng một lúc với số lượng như vậy mà nên chia đều các ngày trong tuần. Tối đa một lần chỉ nên uống 3 lon bia hoặc 3 ly rượu vang.

 

Tác giả bài viết: Lê Phương

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết