Hỗ trợ trực tuyến Tư vấn Online

Cách tăng chiều cao cho trẻ 10 tuổi

Cách tăng chiều cao cho trẻ 10 tuổi, bạn cần chú ý đến chế độ dinh dưỡng tốt, thực phẩm nhiều canxi, tắm nắng và thường xuyên cho trẻ vận động ngoài trời, nhất là tạo môi trường sống của trẻ được trong lành.
cach tang chieu cao cho tre 10 tuoi

10 tuổi được xem là độ tuổi trong giai đoạn vàng phát triển chiều cao cho trẻ.  Cách tăng chiều cao cho trẻ 10 tuổi, bạn cần chú ý đến chế độ dinh dưỡng tốt, thực phẩm nhiều canxi, tắm nắng và thường xuyên cho trẻ vận động ngoài trời, nhất là tạo môi trường sống của trẻ được trong lành.

Cách tính quá trình tăng trưởng chiều cao của trẻ

Trong những yếu tố trên thì di truyền là yếu tố quyết định đến chiều cao. Khi bé một tuổi, chiều cao trung bình là 75 đến 76 cm, 2 tuổi chiều cao trung bình của trẻ sẽ là 86cm. Có thể ước tính chiều cao khi bé 2 tuổi nhân đôi sẽ ra chiều cao trung bình khi bé lớn.

Đến tuổi dậy thì lại có sự tăng vọt về chiều cao, trẻ có thể tăng từ 8 đến 10cm, sau tuổi dậy thì mỗi năm chỉ tăng khoảng 1cm, đến 18 tuổi thì dừng lại.

Giúp tăng chiều cao cho trẻ 10 tuổi

Tuổi dậy thì đối với trẻ em nam và nữ là khác nhau, thông thường bé gái dậy thì sớm hơn từ 10-15 tuổi, còn bé trai muộn hơn một chút là từ 12 – 17 tuổi. Vậy tăng chiều cao cho trẻ 10 tuổi đối với bé gái là đúng vào thời điểm dậy thì còn đối với bé trai cách tăng chiều cao cho trẻ 10 tuổi chính là chuẩn bị cho giai đoạn tiền dậy thì tốt nhất.

cach tang chieu cao cho tre 10 tuoi4

Trong giai đoạn này, nhu cầu dinh dưỡng của trẻ tăng mạnh,  vì vậy cần phải cung cấp đầy đủ các dưỡng chất cần thiết để làm bệ đỡ cho quá trình phát triển sau này.
Chế độ ăn hàng ngày cần đủ 4 nhóm thực phẩm: đạm, tinh bột, chất béo, vitamin và khoáng chất. Do vậy, nên ưu tiên cho loại thực phẩm có hàm lượng canxi cao như tôm, cua, cá, nhất là sữa vì sữa có chứa một lượng canxi lớn giúp cho hệ xương phát triển tốt hơn. Ngoài ra, có nhiều cách bổ sung canxi cho cơ thể, nên bổ sung canxi dạng nano giúp cơ thể được hấp thụ tối đa hơn. Xương không chỉ cần Canxi mà còn cần thêm các khoáng chất khác như Magie, Mangan, Kẽm, Đồng, Boron, Silic, Chondroitin, Acid folic và DHA. Đặc biệt, nên bổ sung vitamin D3 và MK7 vì đây chính là chất dẫn truyền canxi vào tận xương, giúp xương phát triển vừa chắc khỏe, vừa dẻo dai hơn. Bên cạnh đó có thể bổ sung thêm vitamin A, kẽm cũng góp phần kích thích phát triển chiều cao.

Nên cho trẻ ăn, ngủ đủ giấc, nên đi ngủ trước 10h bởi hormone tăng trưởng của cơ thể tiết ra cao nhất là vào ban đêm, khoảng 22 đến 24h. Đây là cách tăng chiều cao cho trẻ 10 tuổi hiệu quả tốt.Đồng thời, trẻ cần luyện tập thể dục thể thao thường xuyên với những môn như bơi lội, đạp xe, bóng rổ...

Chính vì vậy, để giúp con phát triển chiều cao tốt khi 10 tuổi, các bạn có thể xem xét lại chế độ dinh dưỡng, rèn luyện, nghỉ ngơi để điều chỉnh sao cho phù hợp với quá trình phát triển của trẻ.

Tác giả bài viết: Trần Hoàn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết