Hỗ trợ trực tuyến Tư vấn Online

Tăng chiều cao bé gái tuổi 13-14

Hỏi: Cháu năm nay đã gần 14 tuổi rồi, là nữ, cháu nặng khoảng 48kg và chiều thì đang ở 1m55-1m57, cháu đang dậy thì. Cháu muốn hỏi ở tuổi cháu thì chiều cao và cân nặng như thế là ổn chưa
tăng chiều cao thiếu nữ 13

Mục tiêu của cháu là 1m65 thì liệu cháu có đạt được không vì bố cháu thì 1m65 còn mẹ chỉ 1m53 thôi, cháu muốn dùng một loại sữa không béo mà có thể giúp cháu cao hơn. Có cách nào để giúp cháu đạt được chiều cao mong muốn ở tuổi 18-19 không ạ! 
 

Trả lời:

Chào bạn. Hiện tại bạn đang thấp hơn chuẩn khoảng 5-7 cm. Càng gần tuổi 23 chiều cao sẽ phát triển càng chậm lại và ngừng hẳn, vì vậy bạn nên tận dụng tối đa thời gian này chăm sóc xương thật tốt để cải thiện chiều cao cho mình.
- Đảm bảo chế độ dinh dưỡng đầy đủ vitamin và khoáng chất, đặc biệt là giàu canxi.
- Uống sữa và các chế phẩm từ sữa, nên duy trì 500ml hằng ngày.
- Tăng cường hoạt động thể lực, hoạt động ngoài trời, đặc biệt là các môn phát triển chiều cao cần rướn người nhiều như bơi, xà đơn, xà kép, bóng rổ, bóng chuyền, đạp xe (nâng cao yên xe),..Tập đều đặn hàng ngày từ 30p-1h.
- Uống nhiều nước và ngủ đúng, đủ giấc. Hạn chế thức khuya và căng thẳng, làm việc gắng sức.
Bạn có thể sử dụng một số thuốc hoặc thực phẩm chức năng có chứa các thành phần cần thiết cho cấu tạo khung xương như canxi, kẽm dưới dạng nano, các vitamin và khoáng chất. Đặc biệt, chứa MK7 và vitamin D, đây là thành phần được bộ y tế Nhật Bản khuyên người dân dùng từ những năm 1995 để cải thiện chiều cao cho trẻ trong lứa tuổi đang phát triển.
Chúc bạn đạt chiều cao mơ ước.

Tác giả bài viết: BS Vũ Văn Lực

Tổng số điểm của bài viết là: 11 trong 3 đánh giá

Xếp hạng: 3.7 - 3 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết