Hỗ trợ trực tuyến Tư vấn Online

Nhận biết rau "tắm" hóa chất chỉ bằng mắt thường

Hiện nay, các bà nội trợ khá đau đầu trong việc lựa chọn thực phẩm sạch, đặc biệt là các loại rau. Làm cách nào để phân biệt được rau củ chuẩn, không bị "tắm" hóa chất là một vấn đề lớn được nhiều người quan tâm.
Nhận biết rau "tắm" hóa chất chỉ bằng mắt thường

Dưới đây là cách phân biệt các loại rau củ "tắm" hóa chất chỉ bằng mắt thường!

1. Giá đỗ

Giá đỗ có màu trắng tinh, thân tròn lẳn, ít rễ trông khá bắt mắt. Giá ngâm hóa chất có 2 hạt mầm đóng chặt với nhau. Loại giá này khi xào sẽ có nước đục, ăn không ngon và dễ gây độc hại.

2. Rau muống


Rau muống bị bón nhiều phân thường có thân to, mập hơn bình thường, rau giòn, lá màu xanh đen, khi hái rau không có nhựa dính. Khi luộc, nước rau lúc nóng có màu xanh nhạt, khi nguội nước biến thành màu xanh đen, rau có vị chát.

3. Rau bí

Rau bí nhiễm thuốc non mơn mởn hết cả đoạn dài được cắt thành bó, tay cuốn mập và ngắn, ít lông tơ.

4. Rau cải

Rau cải có hóa chất sẽ có thân mọng nước, chắc mập, bóp tay vào phần thân mềm dễ dập, lá xanh mướt, không có đốm sâu nào.

5. Rau mồng tơi


Rau mồng tơi ngậm hóa chất có lá óng, mướt, mang màu xanh thiếu ánh sáng, ngọn vươn dài, mẫm mụp, không sâu bệnh.
 

6. Mướp đắng


Những quả mướp đắng to, màu xanh đậm, mướt mát, thân phình to, da láng bóng có thể bị nhiễm thuốc kích thích sinh trưởng.
 

7. Các loại quả đậu (đậu đũa, đậu Hà Lan, đậu ván, đậu cô ve…)

Những quả đậu nhìn bề mặt non bóng nhẫy, ít lông tơ, bẻ thấy giòn tan, không có sâu bệnh là loại quả đậu ngậm nhiều hóa chất.

Nguồn tin: Sưu tầm

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết