Hỗ trợ trực tuyến Tư vấn Online

Món ăn thuốc dùng cho người già thận hư đau lưng

Thận hư đau lưng ở tuổi già thường kéo dài lâu ngày, phần lớn là không thể khỏi nhanh được nên cần dùng các món ăn thuốc để bồi bổ là chính. Dưới đây là những món ăn thuốc cho người già thận hư đau lưng, tùy điều kiện có thể chọn dùng thích hợp và hiệu quả.
Đau lưng ở người già

1. Canh phụ tử, dạ dày lợn:

Dạ dày lợn 1 cái, phụ tử chín 10g. Rửa sạch dạ dày lợn, nhét phụ tử vào trong, dùng chỉ khâu lại, đổ vào nồi đất hầm 2 giờ. Cho gia vị, uống nước canh, ăn dạ dày lợn. Cần ăn tuần vài lần.

thận hư và các món ăn cho người già thận hư đau lưng
Món ăn thuốc cho người già thận hư đau lưng

 

2. Tang kí sinh luộc trứng gà:

Tang kí sinh 30g, trứng gà 2 quả. Sắc tang kí sinh bỏ bã lấy nước và dùng nước này đổ luộc trứng gà. Sau uống nước canh, ăn trứng gà.

3. Canh hạnh đào, bầu đục:

Hạnh đào nhân 50, đậu đen 50g, bầu dục lợn 1 đôi. Tất cả cho vào nấu chín, cho ít muối vào ăn.

4. Ba ba hầm đỗ trọng:

Ba ba 1 con, đỗ trọng 15g cùng cho vào nồi để nhỏ lửa hầm trong 4 giờ liền. Sắp được thì cho hành, gừng, muối, đun sôi là được. Ăn tuần 1-2 lần.

5. Đỗ trọng hầm bầu dục cừu:

Bầu dục cừu 2 quả, đỗ trọng 15g. Đỗ trọng rang chín tán bột, bầu dục bổ ra rửa sạch, cho bột đỗ trọng vào trong, ngoài bọc lớp vải thưa, cho vào nồi để lửa nhỏ hầm chín. Ăn bầu dục, uống nước canh.

6. Gân hưu nấu lạc:

Gân hưu 50g, lạc nhân 150g. Cho vào nồi đổ nước hầm 2 giờ, nêm dầu, muối, gia vị, ăn hết. Tuần ăn 2-3 lần.

7. Xuyên khung, đỗ trọng nấu đuôi lợn:

Xuyên khung 20g, đỗ trọng 30g, đuôi lợn 1-2 cái. Cạo lông rửa sạch đuôi lợn, cho cả vào nồi hầm lửa nhỏ trong 1 giờ. Cho muối, gia vị vào ăn.

8. Canh đỗ trọng, câu kỷ tử, chim cút:

Đỗ trọng 15g, chim cút 1 con, câu kỷ tử 30g. Cả 3 thứ cho vào sắc lấy nước uống, ăn thịt chim cút.

9. Món thịt chó, đỗ trọng:

Thịt chó 500g, đỗ trọng 10g, gia vị vừa đủ. Thịt chó dùng rượu rửa sạch, thái miếng, ướp muối 15 phút, Đỗ trọng ngâm nước, cho thịt chó, gừng, hành vào hầm 1,5 – 2 giờ, nhặt bỏ đỗ trọng, ăn thịt uống nước canh.

10. Gan lợn nấu đỗ trọng:

Đỗ trọng 50g, gan lợn 200g. Lấy muối rửa sạch gan lợn, thái miếng, cho nước vào nấu canh với đỗ trọng, đến khi gan nhừ nêm gia vị vừa ăn, uống nước canh.

Các bài thuốc trên cần ăn liền trong vài tuần.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết