8 loại rau xanh tăng cường vẻ đẹp
Rau bina
Trong rau bina có 2 thành phần chính là zeaxanthin và carotenoids lutein, những chất giúp cho đôi mắt rạng ngời và tươi sáng hơn. Thêm nữa, rau bina cũng rất giàu sắt, khoáng chất quan trọng khiến cho diện mạo của bạn hấp dẫn hơn. Việc ăn rau bina hàng ngày sẽ giúp bạn nâng cao sức khỏe của mình và một làn da đầy hứa hẹn. Bạn có thể dùng bina để làm món rau trộn hoặc áp chảo hoặc ăn kèm với món bò bít-tết để làm tăng sức khỏe.
Bắp cải tím
Màu tím của bắp cải làm tăng nét hấp dẫn cho món ăn của bạn, trên hết chúng có nhiều khoáng chất cần thiết giúp cho bạn đẹp từ trong ra ngoài. Hàm lượng cao của iốt và lưu huỳnh trong rau bắp cải tím, có thể giúp cơ thể tự thanh lọc cặn bã từ bên trong. Bắp cải tím có thể luộc ăn chín hoặc ăn sống đều ngon. Tuy nhiên, ăn sống giúp quá trình đào thải độc tố tốt hơn. Bạn có thể xắt lát rau vào món bánh mì bơ-gơ kẹp thịt, hay đổi món bằng loại rau trộn thập cẩm.
Cải xoăn
Một chén rau cải xoăn nấu chín sẽ mang đến cho bạn hàm lượng cao của vitamin K, có thể giúp bạn ngăn ngừa bệnh loãng xương và tim mạch. Hơn nữa, cải xoăn còn có khả năng tăng cường sắc tố cho làn da của bạn, giúp cho làn da đẹp một cách tự nhiên. Không chỉ vậy trong cải xoăn còn có nhiều chất xơ, giúp bạn duy trì lượng cholesterol và huyết áp, bằng cách này bạn có thể bình ổn tim mạch của mình.
Củ dền
Củ dền là một loại thực phẩm làm đẹp, giúp dưỡng ẩm da và ngăn ngừa các nếp nhăn. Ngoài ra, hợp chất betaine trong củ dền còn giúp chuyển hóa chất béo. Do đó, bạn vừa có thể kiểm soát cân nặng của mình, vừa làm mịn màng và sự dẻo dai cho làn da khi dùng củ dền hàng ngày. Tinh chất của nước cốt củ dền có chứa chlorine, một trong số những chất dinh dưỡng quan trọng.
Cà tím
Trong cà tím có chứa một chất chống lão hóa đặc biệt có tên nasunin, hình thành nên màu tím đậm của vỏ cà. Chất này có khả năng hạn chế các tế bào ung thư nhân lên giúp ngăn ngừa các tế bào ung thư lây lan. Không chỉ vậy, nasunin nó còn hỗ trợ nâng cao nhận thức của bạn. Theo các nhà nghiên cứu, nasunin ngăn chặn các gốc tự do tìm cách xâm nhập vào não bộ và phá hủy các nơron thần kinh, làm gia tăng khả năng phát triển bệnh Alzheimer.
Rau húng quế
Cực kỳ thơm, rau húng quế là một thành phần gia vị chủ lực trong phần lớn các món ăn kiểu Á. Loại thảo dược này có rất nhiều chất chống ôxy hóa, đặt biệt là eugenol, không chỉ cải thiện sức khỏe của bạn mà còn làm tăng vẻ đẹp cho làn da. Với sự giúp sức của eugenol - thành phần quan trọng của húng quế, các tế bào ung thư cổ tử cung đã được ngăn chặn việc nhân đôi và gây nên những tổn thất xa hơn.
Cải Bỉ
Loại rau này rất giàu lưu huỳnh có thể ngăn ngừa các khối u phát triển bằng cách khóa chặt những enzym nhất định, có khả năng kích hoạt sự thay đổi bất thường trong cơ thể của bạn. Qua nhiều nghiên cứu, các chuyên gia cho biết ăn cải Bỉ hàng ngày sẽ cung cấp lượng lưu huỳnh có thể làm giảm thiểu nguy cơ gây nhiễm trùng, viêm sưng và viêm khớp dạng thấp ở bạn.
Ớt chuông đỏ
Ớt chuông đỏ rất giàu vitamin C, có tác dụng kích thích hình thành bạch cầu, hạn chế sự phát triển của các loại vi khuẩn và vi trùng trong cơ thể. Bổ sung ớt chuông đỏ thường xuyên còn giúp tăng cường hệ miễn dịch, đồng thời giúp bạn ít nhiễm trùng hơn. Hàm lượng vitamin C trong ớt chuông đỏ cũng có khả năng kích thích sinh sản collagen, mang đến làn da đẹp hơn.
Nguồn tin: Life Span
Những bài viết mới hơn
Những bài viết liên quan