Hỗ trợ trực tuyến Tư vấn Online

Giải mã "ma trận" các loại sữa trong quy chuẩn sắp tới của Bộ Y tế

Lâu nay các bà mẹ bổ sung sữa công thức cho con bên cạnh bú mẹ, luôn bị rối trí trước 1 rừng các loại sữa. Với quy chuẩn mới ban hành của Bộ y tế, hiện trên thị trường xuất hiện thêm một số tên gọi sữa khác nhau. Ý nghĩa của chúng là gì, infographic này sẽ giúp bạn giải đáp.
sữa mẹ
 

Mới đây, bộ Y tế đã ban hành Quy chuẩn Kỹ thuật quốc gia sữa dạng lỏng QCVN 5:1-2017/BYT , nhằm quy định lại cách gọi tên và phương pháp chế biến của từng loại sữa trên thị trường hiện nay.

Trong đó, đáng chú ý là sự biến mất của cụm từ "sữa tiệt trùng", mà thay vào đó là sữa hoàn nguyên và sữa hỗn hợp.

Với bộ quy chuẩn mới, các doanh nghiệp sẽ buộc phải rạch ròi trong cách đặt tên sữa, và điều này vô cùng có lợi cho người tiêu dùng. Việc phân loại như vậy sẽ giúp chúng ta lựa chọn được loại sữa phù hợp với từng độ tuổi, nhu cầu, ngoài ra còn giải quyết ổn thoả vấn đề về giá cả và chất lượng.

Được biết, quy chuẩn sẽ được áp dụng vào tháng 3/2018. Tuy nhiên, nhiều người cho rằng quy chuẩn sẽ vô tình đưa người tiêu dùng vào một "ma trận", khi có quá nhiều loại sữa đang được bày bán trên thị trường. Và để giúp bạn thoát khỏi ma trận này, infographic dưới đây chính là chìa khóa.

 

quy định phân loại sữa
 

Tác giả bài viết: Vân Hà

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết