Hỗ trợ trực tuyến Tư vấn Online

Kinh ngạc với hình ảnh giọt sữa mẹ dưới kính hiển vi

Video ghi lại hình ảnh cận cảnh một giọt sữa mẹ dưới ống kính hiển vi đã thu hút hơn 1,6 triệu lượt xem chỉ sau vài ngày đăng tải.
Kinh ngạc với hình ảnh giọt sữa mẹ dưới kính hiển vi

Mới đây, cô Jansen Howard – một họa sĩ ở Colorado Springs, Mỹ đã đăng tải video ghi lại cận cảnh hình ảnh một giọt sữa mẹ dưới ống kính hiển vi. Và chỉ sau vài ngày đoạn video xuất hiện, nó đã nhanh chóng thu hút hơn 1,6 triệu lượt xem. Khi chia sẻ đoạn video, cô để lại dòng chú thích: “Các bạn à… Thật đẹp! Đây chính là giọt nước vàng mà chúng ta thường gọi là sữa mẹ đang chuyển động”.
 

Howard cho biết bố cô là nhà hiển vi nghiên cứu về máu, và đoạn video là hình ảnh giọt sữa của cô dưới kính hiển vi của bố mình. Chia sẻ với tờ The Huffington Post, Howard, hiện đang có con nhỏ 11 tháng tuổi, cho biết đoạn phim ra đời vì con của cô đang bị ốm: “Tôi đã nghe về cách sữa mẹ có thể thay đổi thành phần liên tục để phù hợp với nhu cầu của con, giống như khi trẻ bị bệnh, sữa mẹ có đầy đủ kháng sinh cho con”.

Howard cho biết mẹ cô bị ung thư, vì vậy gia đình thường xuyên nhìn vào máu của bà dưới kính hiển vi để xem liệu số lượng tế bào máu trắng có tăng hay không. “Tôi đã đọc một bài viết nói rằng sữa mẹ chứa tới một triệu tế bào máu trắng trong một giọt sữa. Mẹ tôi cũng từng kiểm tra máu dưới kính hiển vi nên tôi tự hỏi chúng tôi có thể phát hiện tế bào máu trắng trong giọt sữa của mình dưới kính hiển vi được không”, cô nhớ lại.

Kinh ngạc với hình ảnh giọt sữa mẹ dưới kính hiển vi - Ảnh 3.
Đoạn video của Howard đã lan truyền nhanh chóng chỉ sau vài ngày đăng tải trên facebook.

Hình ảnh giọt sữa dưới kính hiển vi đã thay đổi cả Howard lẫn gia đình cô. “Tất cả chúng tôi đều cảm thấy kinh ngạc tức thì vì vẻ đẹp của nó”. Theo đó, cô đã chia sẻ đoạn video trên nhóm hỗ trợ người cho con bú trên facebook và nó đã được lan truyền nhanh chóng.

Chia sẻ với HuffPost, Howard cho biết kinh nghiệm cho con bú đã truyền cảm hứng giúp cô bắt đầu vẽ những bức tranh về chủ đề này. Cô hy vọng đoạn video và những bức tranh của cô sẽ truyền cảm hứng đến những bà mẹ khác và cân nhắc việc nuôi con bằng sữa mẹ.
“Tôi có thể nhìn lại hành trình cho con bú của mình và nói rằng nó không hề dễ dàng nhưng là nỗ lực vô cùng đáng giá! ”, cô nói. Cô cũng chia sẻ việc cho con bú đã tạo ra mối liên kết đặc biệt giữa cô và con yêu.

Tác giả bài viết: Mai Thùy

 Từ khóa: sữa mẹ, bú mẹ

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết