Chế độ ăn chay khoa học (Kỳ 1)
1. Ăn chay khoa học sẽ làm bạn khỏe mạnh hơn, nhiều sức sống hơn, sống lâu tích cực hơn, viên mãn hơn.
A. Tránh được rất nhiều các bệnh của vật nuôi
Tất cả các con vật nuôi chuồng trại đều bị mắc bệnh gì đó mà ta cố tình không muốn biết, có thể chúng chết vì bệnh trước khi bị giết mổ và thậm chí đã được chôn và được đào lên lại
• Bò điên
• Cúm gà, cúm lợn
• Lợn tai xanh, tụ huyết cầu,lở mồm long móng,...
• Các loại giun, sán, kí sinh trùng.
• Và vô số các bệnh khác
B. Tránh được các chất độc hại trong thịt
• Các chất bẩn thỉu, ô uế trong quá trình giết mổ, vận chuyển thâm nhập vào thịt
• Sự thối rữa tự nhiên nhanh chóng là đặc trưng cho thịt động vật chết, quá trìnhnày sinh ra nhiều chất độc.
• Việc giết mổ là quá trình kinh khủng, sự hấp hối, hoảng loạn, căm hờn của con vật làm tự thân nó tiết ra nhiều chất độc như adrenalin,…
• Các loại hóa chất, thuốc dùng trong chăn nuôi ngập ngụa trong thịt:
- Các chất đôc hại như : hormones, corticoids, các loại thuốc tăng trọng, tạo nạc, thuốc kích thích vật nuôi ăn nhiều… thấm đẫm thịt vật nuôi
- Các loại thuốc kháng sinh (quá hạn, kém chất lượng) ngập ngụa trong thịt, cá dùng để chữa bệnh, “phòng bệnh” cho vật nuôi và cũng để tăng trọng
- Các loại thuốc an thần cho vật nuôi để chúng khỏi phát điên, không sụt cân
- Thức ăn chăn nuôi công nghiệp làm từ phế thải ngành giết mổchứa nhiều các chất độc hại, ngấm vào thịt. Hơn thế nữa, gia súc ăn cỏ nay bị bắt ăn thịt động vật là sự vi phạm nghiêm trọng quy luật tự nhiên, kết quả xuất hiện các bệnh không giải thích nổi. Tiêu biểu là bệnh bò điên (não bị ăn ruỗng lỗ chỗ) chỉ có ở những nơi mà bò bị bắt ăn bột làm từ phế thải ngành giết mổ, thí dụ ở Mỹ. Ăn thịt bò điên người cũng dễ bị bệnh tương tự
- Thức ăn chăn nuôi làm từ thực vật thì chứa thuốc trừ sâu, thuốc diệt cỏ, các chất này tích tụ trong thịt với nồng độ
đậm đặc hơn qua cả quá trình vỗ béo. Ngày nay còn mối nguy lớn là thực vật biến đổi gien được dùng tràn lan làm thức ăn chăn nuôi, loại này làm vật nuôi dễ ung thư và bệnh tật. Tất nhiên người ăn cũng bị bệnh
- Các hóa chất liên qua đến quá trình bày bán, cất giữ, chế biến thịt như các hóa chất bảo quản, làm đẹp, giả làm tươi, tạo màu, mùi. Đặc biệt độc hại là các sản phẩm chế biến sẵn từ thịt như xúc xích, thịt nguội, thịt hun khói,…
- Kinh khủng nhất là xúc xích, đó là một hỗn hợp làm từ bầy nhầy, bạc nhạc, phế thải từ ngành giết mổ, như da gà, phủ tạng, thậm chí các khối u loại ra từ thịt...được xay nhuyễn, tẩm ướp phụ gia cho thơm, đẹp, chống thối (xúc xích là thịt chưa chín) và đem bán
- Ăn thịt thì thường dùng cách chế biến rán, xào, nướng (thế mới ngon) tạo ra thêm nữa nhiều chất độc hại, các gốc tự do.
Thịt xiên nướng, xúc xích rán mà trẻ em khoái khẩu làm suy vong cả một dân tộc.
(Còn tiếp...)
Tác giả bài viết: Bác sĩ Tuấn- Người gieo hạt
Những bài viết mới hơn
Những bài viết liên quan