Hỗ trợ trực tuyến Tư vấn Online

Nói “không” với những thực phẩm này trong khẩu phần ăn dặm của bé

Những thực phẩm dưới đây có thể gây nguy hại cho bé nếu không chú ý.


Chọn độ tuổi đúng cho những thực phẩm dành cho trẻ em

Mẹ không nên cho bé dưới 2 tuổi ăn các loại hạt nhỏ như nho khô, bắp rang hay rau sống, trái cây chưa gọt vỏ hoặc bơ đậu phộng. Trong khi đó, đối với bé dưới 1 tuổi, mẹ không nên cho con ăn mật ong kèm trong các khẩu phần ăn do mật ong có khả năng cao gây ra ngộ độc cho bé.

Khi bắt đầu cho bé ăn dặm, mẹ không thêm muối, đường, hoặc các loại gia vị mạnh vào đồ ăn của bé. Nếu mẹ đang sử dụng một phần của bữa ăn gia đình cho trẻ sơ sinh, hãy để riêng phần của trẻ trước khi nêm thức ăn.

Không sử dụng các loại rau đóng hộp cho khẩu phần ăn của bé vì chúng thường chứa rất nhiều hàm lượng natri và các chất phụ gia. Mẹ nên kiểm tra nhãn mác trước khi chế biến thức ăn cho bé.


 

Những thực phẩm dưới đây có thể gây nguy hại cho bé nếu không chú ý.

Các loại đồ khô, nhỏ dễ khiến trẻ nhỏ bị hóc và chứa nhiều đường hóa học

 

Những thực phẩm dưới đây có thể gây nguy hại cho bé nếu không chú ý.

Mật ong tuy tốt nhưng lại ẩn chứa nhiều nguy cơ gây độc đối với trẻ dưới 1 tuổi

 

Các chú ý quan trọng khi cho trẻ ăn dặm

Mẹ không nên sử dụng lò vi sóng để làm nóng thực phẩm. Ngoài ra, trước khi cho con ăn, mẹ nhớ kiểm tra nhiệt độ bằng cách chạm vào một thìa ra bên ngoài của môi trên của bạn.

Mẹ không nên cho bé ăn thức ăn pha loãng vào ban đêm. Điều này có thể tạo thói quen xấu gây ra tổn hại cho răng bé.

Cha mẹ cũng không nên cho bé ăn hoa quả có hàm lượng axit cao như: cam, quýt, dứa đối với các bé dưới một tuổi. Điều này có thể gây ra tổn thương cho hệ tiêu hóa non nớt của bé.

Khi chế biến trứng, mẹ nên nấu chín lòng trắng trứng trước khi cho bé ăn. Các mẹ nên nhớ rằng, lòng trắng trứng chưa chín là nguyên nhân gây ra dị ứng ở trẻ.

Khi bắt đầu tập ăn dặm, mẹ nên bắt đầu với một hoặc hai muỗng thức ăn và hãy tập cho bé quen dần trong mỗi khẩu phần ăn của bé. Tuyệt đối không nên ép trẻ khi ăn dặm. 

Nguồn tin: eva.vn:

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết