Hỗ trợ trực tuyến Tư vấn Online

Bí quyết luộc gà thơm ngon vàng ươm

Mời bạn trổ tài với bí quyết luộc gà của nhà hàng nhé.
Bí quyết luộc gà thơm ngon vàng ươm

Gà luộc là một trong những món ăn ngon và được yêu thích ở các gia đình Việt vì dễ ăn, dễ chế biến. Một con gà da vàng ươm, căng bóng luôn khiến chúng ta "thèm rỏ dãi" mỗi khi nhìn thấy. Nhưng dù đã rất cố gắng, tìm hiểu đủ mọi cách rồi thì món gà tự luộc ở nhà vẫn không thể nào đẹp mắt và hấp dẫn như ở nhà hàng cả. Bạn biết không, họ có bí quyết cả đấy và điều đó sẽ được bật mí ngay trong bài viết này.

Bạn nên chọn gà ta, có da màu vàng nhạt tự nhiên, mỏng đều toàn thân, thịt săn chắc, còn gà công nghiệp khi luộc sẽ không giòn thịt bị bở, mềm. Luộc gà tươi sẽ ngon nhất nhưng nếu không có, phải dùng gà đông lạnh thì bạn phải để rã đông hoàn toàn mới luộc nhé.

Nguyên liệu cần có:

- 1 con gà đã được làm sạch. Nên rửa bằng muối, rửa sạch tiết để khi luộc, nước không bị đục, tiết không bám vào da gà, làm da gà bị đen.

- Gừng, mỡ gà, nghệ, hành tím

Cách thực hiện:

- Đầu tiên cho gà vào nồi, đổ nước ngập con gà. Bạn không nên dùng nồi lớn quá kẻo thời gian luộc lâu.

- Đun cho nước sôi lăn tăn, không để sôi mạnh vì nếu không da gà dễ bị nứt mặt. Sau khi sôi, bạn liên tục vớt bọt trong khoảng 10 phút.

- Song song đó, bạn nướng gừng và hành lên rồi đập dập, cho vào nồi nước luộc gà.

- Nếu là gà tơ thì bạn luộc thêm tầm 5 đến 7 phút, còn là gà già hơn thì luộc thêm khoảng 10 phút nữa. 

- Tắt bếp, đậy nắp nồi, để khoảng 5 phút.

- Sau 5 phút, vớt gà ra khỏi nồi và cho ngay vào nồi nước đá lạnh, khi nào gà nguội thì lấy ra. Đây là cách để thịt gà săn và giòn bạn nhé.

- Vẫn chưa xong đâu, đây mới là phần quan trọng nhất nè: trong lúc ngâm gà trong nước đá lạnh, bạn vắt nghệ tươi lấy nước, thắng mỡ gà, sau đó trộn hai nguyên liệu này với nhau. Sau 5 phút ngâm gà, bạn vớt ra, quét hỗn hợp này lên da gà. Lưu ý chỉ là một lớp mỏng thôi nhé. Bước này sẽ giúp da gà vàng óng, căng bóng như nhà hàng luôn đấy nhé.


 

Bí quyết luộc gà thơm ngon vàng ươm



Một lưu ý quan trọng nữa là bạn nên để thịt gà nguội hẳn rồi mới chặt, như vậy thì thịt sẽ không bị nát, mất thẩm mỹ.
 

Nguồn tin: Trí Thức Trẻ

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết