Bí quyết làm món canh cua nấu rau đay ăn cơm ngon miệng
Nguyên liệu làm canh cua nấu rau đay:
-
1 ký cua đồng
-
1 bó rau đay
-
Mắm tôm, nước mắm
-
Muội, tí bột nêm (hay bột ngọt)Chuẩn bị:
-
Cho cua vào thau, đổ nước ngập cua, rửa nhiều lần cho cua sạch bùn đất, sau đó lật bỏ mai, yếm.
-
Cho cua vào cối (hay bỏ vào robot) giã nho. Bỏ vào cua 1 muỗn cà phê muối + 1 lítre nước. Bóp kỹ cho bột cua hoà nước, lọc cua qua rổ thưa, cho tiếp vào bã cua 1 lít nước khác quậy đều rồi lọc như lần trước.
-
Rau đay đem lặt lấy lá non, rửa rau qua nhiều lần nước cho thật sạch, vớt rau ra rổ để ráo, khi gần bỏ vào nồi canh, thì cắt nhỏ ra.
Cách thực hiện làm canh cua nấu rau đay:
-
Đổ nước cua vào một soong sạch, dùng đũa quậy nước theo vòng tròn cho cua tụ lại ở giữa , bắc soong nước cua lên bếp nấu sôi. Khi cua đã nổi màng thịt dày, cho rau đay vào soong. Chỉ nên cho vào một bên, tránh cho thịt cua không bị vỡ.
-
Khuấy một muỗng cà phê mắm tôm với nước lã vào soong canh. Canh vừa sôi, lại nếm canh cho vừa ăn, nêm thêm 1/2 muỗng cà phê bột nêm (hay bột ngọt) vào soong canh, bắc soong canh xuống ngay.
-
Nhớ xóc muối vào cua trước hoặc sau khi giã. Có muối khi nấu, thịt cua mới đóng màng trên mặt nước ; không có muối thịt cua së rã trong nước chứ không có tụ đông lại.
-
Khi nấu phải, bảo đảm độ sôi cho canh cua chín kỹ mà màng thịt cua không vỡ.
-
Các lọai canh được nấu bằng cua, rạm, nếu nấu không lỹ , người bụng yếu dể bị “thạo dạ”
Chúc các bạn thành công!
Tác giả bài viết: Vân Hạnh
Những bài viết mới hơn
Những bài viết liên quan