An toàn thực phẩm
Gà nướng được làm rất bẩn
- 26/09/2016 09:31:00 AM
Thực phẩm bẩn trong quá trình chế biến là nguồn lây nhiễm bệnh nhanh chóng. Nhiều người không khỏi rùng mình khi chứng kiến quy trình chế biến, hàng trăm con vịt la liệt dưới nền đất cáu bẩn.
Khử độc bằng ozone sẽ an toàn nếu sử dụng đúng cách
- 23/09/2016 10:10:00 AM
Đó là thông tin được đưa ra tại Tọa đàm về khả năng khử khuẩn và sự an toàn đối với sức khỏe của máy khử độc ozone được tổ chức ngày 19-9 tại Hà Nội.
Quả hồng, quả thị tốt nhưng cần ăn đúng cách
- 20/09/2016 11:22:00 AM
Quả hồng và quả thị tốt cho sức khỏe. Song, chỉ nên ăn vào lúc no và chỉ nên ăn trái chín, không ăn trái xanh.
Các thức uống ngon & có ích cho sức khỏe
- 19/09/2016 11:48:00 PM
Các thức uống ngon từ rau củ quả giúp bạn bổ sung dinh dưỡng và phòng tránh tiểu đường.
Tháp dinh dưỡng cho người trưởng thành
- 17/09/2016 04:13:00 PM
Các nhà khoa học đã xây dựng tháp dinh dưỡng cho người trưởng thành Việt Nam gồm có 7 tầng. Số lượng các nhóm thực phẩm được biểu diễn rõ ràng trong tháp dinh dưỡng. Nền móng của tháp là khuyến cáo về hoạt động thể lực thường xuyên để nâng cao sức khỏe và phòng chống thừa cân béo phì. Các nhóm thực phẩm ở đỉnh tháp nên hạn chế ăn, nhóm thực phẩm ở đáy tháp cho phép ăn nhiều.
6 tác dụng tuyệt vời từ chất xơ
- 16/09/2016 03:44:00 PM
Chất xơ thường được biết đến với công dụng ngừa táo bón nhưng ngoài ra nó cũng còn rất nhiều tác dụng khác nữa mà có thể bạn chưa biết. Dưới đây chính là 6 điều tuyệt vời từ chất xơ.
Bún chả, thịt nướng: "Cơ hội" đẩy nhanh ung thư
- 16/09/2016 09:26:00 AM
Không nên ăn thịt cháy vì thịt cháy có “cơ hội” khá lớn đẩy nhanh nguy cơ ung thư.
Những người không được ăn bánh Trung thu đậu xanh
- 14/09/2016 07:53:00 PM
Người béo phì, thừa cân, mỡ cao, cần thận trọng khi ăn nhiều bánh nhân đậu xanh.
Nỗi lo chất màu trong thực phẩm
- 14/09/2016 03:27:00 PM
Chất màu thực phẩm không có nhiều ý nghĩa trong giá trị dinh dưỡng nhưng nó là một trong những phụ gia không thể thiếu trong chế biến thực phẩm. Tuy nhiên sử dụng phẩm màu không đúng quy định cho phép hiện đang là mối lo ngại lớn về an toàn vệ sinh thực phẩm và ảnh hưởng đến sức khoẻ cộng đồng.
Chiều cao người Việt thấp hơn “chuẩn” 10cm
- 14/09/2016 09:38:00 AM
Năm 2013 tỉ lệ suy dinh dưỡng thể thấp còi ở trẻ dưới 5 tuổi vẫn ở mức gần 26%, điều này ảnh hưởng lớn đến tầm vóc cũng như thể lực khi trưởng thành. Trong khi đó chiều cao của thanh niên Việt Nam hiện thấp hơn so với chuẩn của Tổ chức Y tế thế giới từ 10-13cm
Lợi ích và tác hại của rượu
- 14/09/2016 09:26:00 AM
Uống rượu là thói quen rất lâu đời của con người từ thời cổ đại, cách đây 2800 năm người ta đã biết uống rượu và dùng rượu.