Hỗ trợ trực tuyến Tư vấn Online

Kết hợp những thực phẩm này với nhau để tăng giá trị dinh dưỡng

Bạn có thể tối đa hóa giá trị dinh dưỡng trong bữa ăn và hấp thụ đầy đủ các chất bằng cách kết hợp những loại thực phẩm dưới đây.


Cá hồi và một ly rượu vang

Các nhà nghiên cứu Ý đã phát hiện ra rằng những phụ nữ tiêu thụ ít nhất một ly rượu mỗi ngày có chất béo omega-3 trong máu cao hơn so với những người không uống. Họ tin rằng những chất chống ô-xy hóa polyphenol có trong rượu có thể chịu trách nhiệm hấp thu những chất béo omega-3 của cơ thể. Một ly rượu vang đỏ hoặc trắng kết hợp với cá hồi hoặc cá mòi giúp bạn đánh bại bệnh tật mù lòa hay thoái hóa điểm vàng.

 

Kết hợp những thực phẩm này với nhau để tăng giá trị dinh dưỡng

 

Cà chua và dầu ô liu

Cà chua rất giàu lycopene, arotenoid có thể làm giảm viêm và cholesterol và cải thiện chức năng miễn dịch. Kết hợp 3-5g chất béo dầu oliu cùng các loại thực phẩm màu đỏ hay cam như cà chua giúp thúc đẩy hấp thụ các chất dinh dưỡng. Bạn có thể thêm salad trộn vào món ăn.

 

Kết hợp những thực phẩm này với nhau để tăng giá trị dinh dưỡng

 

Đùi gà và khoai lang

Đùi gà và khoai lang chứa hàm lượng vitamin A và kẽm. Vitamin và chất khoáng tham gia vào quá trình chuyển hoá, giảm đường huyết và điều tiết mỡ máu hiệu quả.


 

Kết hợp những thực phẩm này với nhau để tăng giá trị dinh dưỡng

 

Cháo yến mạch và quả việt quất

Yến mạch giàu chất xơ hòa tan giúp giảm lượng cholesterol và ngăn chặn mảng bám trong động mạch. Trong khi quả việt quất chứa nhiều vitamin C tốt cho sức khỏe. Các nhà khoa học thuộc đại học Tufts cho biết, vitamin C có trong việt quất kết hợp với chất phytochemical có trong yến mạch giúp giảm cholesterol.


 

Kết hợp những thực phẩm này với nhau để tăng giá trị dinh dưỡng

 

Thịt bò và các loại thảo mộc tươi

Các nhà khoa học thuộc Đại học bang Kansas (Mỹ) cho biết, các chất chống oxy hóa có trong các loại thảo mộc giúp hạn chế sự hình thành các hợp chất gây ung thư gọi là heterocyclic amines - được tạo ra khi thịt đỏ được chiên hoặc nướng ở nhiệt độ cao. Bạn có thể kẹp bánh mì cùng thịt và thảo mộc ăn kèm. 


 

Kết hợp những thực phẩm này với nhau để tăng giá trị dinh dưỡng

​​​​​​​

Củ nghệ và hạt tiêu đen

Curcumin là một hoạt chất được tìm thấy trong củ nghệ có đặc tính kháng viêm mạnh mẽ. Tuy nhiên, curcumin rất khó hấp thụ qua đường tiêu hóa. Nhưng, theo chuyên gia Rob Hobson, việc kết hợp giữa nghệ và tiêu đen khiến việc hấp thu curcumin trong đường ruột diễn ra dễ dàng hơn. Bạn chỉ cần thêm một vài hạt tiêu đen có trong món ăn chứa nghệ để hấp thụ curcumin tối đa.

 
Kết hợp những thực phẩm này với nhau để tăng giá trị dinh dưỡng

Nguồn tin: Theo Mirror

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết