Hỗ trợ trực tuyến Tư vấn Online

Nghi ngại với táo Mỹ giá chỉ 44 nghìn đồng

Thời gian gần đây, trên mạng xã hội thông tin về một số hoa quả, trong đó có quả táo nhập khẩu từ Hoa Kỳ, giá chỉ 400.000 đồng/thùng (9kg ruột). Như vậy, mỗi kg táo Mỹ giá chỉ trên 44.000 đồng. Tại sao loại táo này lại có giá “bèo” như vậy?
Nghi ngại với táo Mỹ giá chỉ 44 nghìn đồng

Trước nỗi nghi ngại của người tiêu dùng, PV đã tìm hiểu và được các chủ hàng khẳng định Một chủ face book có địa chỉ tại quận Thanh Xuân đang rao bán với mức giá trên, khẳng định: Sở dĩ chị có thể bán táo nhập khẩu từ Mỹ với giá rẻ như trên, là do tổng kho nguồn hàng chị lấy phải mua một lúc cả 5-7 “công” (container), mỗi “công” đến 4.000 thùng.

Thấy PV nghi ngại về nguồn gốc của táo, chị trưng ra các loại giấy tờ: Tờ khai hàng hóa nhập khẩu (thông quan), giấy chứng nhận vệ sinh ATTP, giấy chứng nhận kiểm dịch thực vật… và khẳng định: Hàng của chị đầy đủ giấy tờ, rõ nguồn gốc xuất xứ.

Nghi ngại táo Mỹ giá rẻ
Quảng cáo táo Mỹ giá rẻ

Tham khảo ý kiến từ Cục Bảo vệ Thực vật, PV được biết, với những loại giấy tờ trên, có thể chứng minh được hàng hóa nhập khẩu đảm bảo an toàn thực phẩm, có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng…

Tuy nhiên, người tiêu dùng cần nhìn kỹ về thời gian nhập khẩu… để tránh mua phải hàng quá hạn sử dụng. Mặt khác, trên mỗi quả táo chỉ dán tem rất dễ bóc, không có niêm phong, các chủ hàng có thể lợi dụng điều này để sử dụng 1 bộ hồ sơ nhập khẩu nói trên cho nhiều lô hàng khác nhau, thậm chí, có thể dùng giấy tờ của lô hàng nhập khẩu từ Mỹ để trà trộn bán hàng của Trung Quốc hoặc các nước khác…

Chính vì vậy, người tiêu dùng cần cân nhắc, thận trọng khi mua hàng. Tốt nhất, chỉ mua hàng có giấy tờ, nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, con dấu rõ nét, tốt nhất là dấu đỏ, để tránh bị mua phải hàng không đảm bảo.

Nguồn tin: cafef.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết