Hỗ trợ trực tuyến Tư vấn Online

Nghe theo 4 lời khuyên này, bạn chỉ có béo thêm chứ đừng mơ giảm cân

Giảm cân có cả trăm ngàn cách, mỗi người lại có những mẹo riêng. Tuy nhiên, nếu bạn răm rắp tuân theo 4 lời khuyên phổ biến sau thì việc giảm cân e chừng là rất khó.


1. Tập thể dục trong phòng nóng, mặc áo mực chạy bộ... để đốt mỡ nhiều hơn

Nhiều người cho rằng chỉ cần khiến cơ thể tích cực đổ mồ hôi thì sẽ giảm được nhiều mỡ, nên họ... mặc áo mưa khi chạy bộ, tập gym, một số còn tập thể dục trong phòng nóng bức. Thực tế thì nhiệt độ cao sẽ khiến nước bốc hơi khỏi cơ thể, do đó cái mất đi chỉ là nước chứ không phải mỡ thừa. Thói quen này trước mắt có thể khiến bạn nhẹ cân đi một chút, nhưng mỡ thừa vẫn còn đó. Chưa kể tập luyện trong môi trường ngột ngạt sẽ rất hại sức khỏe. Do đó, bạn hãy thay đổi quan điểm này và tập thể thao trong môi trường thoáng mát, quần áo thể thao thoải mái.

2. Không ăn tối sau 7 giờ

Thời điểm ăn tối không quan trọng bằng khoảng thời gian giữa lúc ăn tối và đi ngủ. Bạn chỉ cần hoàn thành việc ăn trước lúc đi ngủ chừng 3-4 tiếng để cơ thể có đủ thời gian tiêu hóa thức ăn. Vì lúc này, quá trình trao đổi chất diễn ra rất chậm nên nếu đi ngủ ngay sau khi ăn tối thì thực phẩm sẽ chuyển thành mỡ, tích trữ trong các tế bào. Kết quả là dinh dưỡng không dung nạp được mà đùi, eo... càng dư mỡ. 

 

Nghe theo 4 lời khuyên này, bạn chỉ có béo thêm chứ đừng mơ giảm cân

 

3. Kiêng tinh bột (carb) sẽ xuống cân nhanh

Tinh bột là chất dinh dưỡng thiết yếu, bạn chỉ nên hạn chế chứ không cần loại bỏ hoàn toàn. Đó là lí do mà tinh bột chiếm vai trò đáng kể trong tháp thực phẩm. Thiếu vắng tinh bột, cơ thể sẽ không có đủ năng lượng để hoạt động, trao đổi chất và việc đốt cháy mỡ thừa cũng vô cùng khó khăn. Tuy nhiên thay vì ăn cơm gạo trắng, bạn nên chọn các loại tinh bột phức hợp như diêm mạch, lúa mạch, bánh mì, pasta nguyên cám. Hoặc bạn có thể tìm hiểu cách nấu cơm với dầu dừa để giảm lượng calo trong cơm. Bên cạnh đó, bạn đừng quên bổ sung thật nhiều rau củ quả tươi để cung cấp vitamin và khoáng chất cho cơ thể. Thiếu khoáng chất là nguyên nhân lớn nhất gây tiểu đường, béo phì.

4. Nhịn ăn, kiêng chất béo

 
Nghe theo 4 lời khuyên này, bạn chỉ có béo thêm chứ đừng mơ giảm cân
 

Càng về sau, người ta càng hiểu rõ việc kiêng hoàn toàn chất béo sẽ khiến cơ thể suy nhược và mắc nhiều bệnh tật. Hơn nữa, càng "bỏ đói" cơ thể bằng cách không cho nó ăn chất béo, cơ thể sẽ phòng vệ bằng cách tạo ra nhiều mỡ hơn. Do đó, low-fat không nên áp dụng trường kì và việc chọn lọc chất béo là rất quan trọng. Bạn nên chọn những chất béo từ quả bơ, dầu dừa, dầu ô liu, cá và các loại hạt... thay cho mỡ từ động vật. 
 

 

Nguồn tin: Bestie

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết