Những loại rau quả bạn nên ăn trong mùa Đông
1. Củ cải trắng
Củ cải trắng được ví như “nhân sâm mùa đông” do có nhiều tác dụng trong hỗ trợ tăng cường sức khỏe, chữa bệnh của con người.
2. Su hào
Su hào được mệnh danh là “thần dược” của mùa đông. Su hào có nhiều tác dụng đối với sức khỏe, tác dụng giúp cơ thể miễn dịch tốt hơn
3. Đậu hà lan
Đậu Hà Lan có chứa ít calo và nhiều vitamin C và K. Đậu Hà Lan cũng được cho có khả năng tăng cường khả năng miễn dịch vì chúng chứa nhiều chất chống ôxy hóa như flavonoid, carotenoid, acid phenolic và polyphenol.
4. Bắp cải
Trong bắp cải có chứa lượng vitamin cao hơn nhiều so với các loại rau củ khác như: Gấp 4,5 lần so với cà rốt, 3,6 lần so với khoai tây, hành tây.
5. Trái cây
Trái cây trong mùa đông không giàu dinh dưỡng như trái cây có trong các mùa khác. Các chuyên gia dinh dưỡng đều khuyến cáo, vào mùa đông nên chọn những trái cây có nhiều nước, phù hợp cho sức khỏe.
Cam, quýt, bưởi là các loại quả giàu vitamin A và vitamin C, hữu ích cho một làn da sáng bóng trong mùa đông lạnh giá.
6. Cải xoăn
Cải xoăn chứa một lượng cao vitamin K, A, C, và một chút canxi có lợi cho sức khỏe.
7. Rau cần
Rau cần rất thích hợp dùng làm thực phẩm cho các bữa ăn của gia đình bạn trong những ngày thu đông se lạnh.
8. Hạt dẻ
Hạt dẻ luôn là một món ăn vặt yêu thích chỉ có trong mùa đông. Nó là nguồn cung cấp vitamin C, tinh bột, protein, lipit, các vitamin B1, B2, C, PP
9. Củ cải đường
Củ cải đường chống ung thư và các bệnh mùa đông
Nguồn tin: tổng hợp
Những bài viết mới hơn
Những bài viết liên quan