Hỗ trợ trực tuyến Tư vấn Online

5 cách giúp bé đạt chuẩn cân nặng

Tập trẻ ăn đúng cách, tạo thực đơn phong phú, tẩy giun định kỳ, tăng cường vận động và uống sữa mỗi ngày sẽ giúp bé có cân nặng lý tưởng.
5 cách giúp bé đạt chuẩn cân nặng

Cân nặng của bé luôn là vấn đề "đau đầu" cho các bậc cha mẹ nhưng luôn có cách giải quyết tốt nếu phụ huynh nắm bắt được vấn đề. Dưới đây là 5 mẹo nhỏ giúp hỗ trợ bé đạt chuẩn cân nặng.

Luyện tập phương pháp ăn đúng cách cho trẻ

Nhiều trường hợp bố mẹ thường phải "dụ" hoặc chiều theo con trong giờ ăn bằng việc đi loanh quanh cả khu phố, cho xem TV hay các trò chơi điện tử… thì bé mới chịu ăn. Thói quen này vô hình chung đã tạo cho bé suy nghĩ rằng ăn là để nhận được một phần thưởng gì đó.

Hơn nữa, về mặt sức khỏe, những điều trên không tốt cho dạ dày, khiến tiêu hóa cũng bị ảnh hưởng. Cho nên, hãy tạo cho bé thói quen ăn uống liền mạch cho hết bữa, ngồi một chỗ nhất định và không bị chi phối bởi môi trường xung quanh.

Mẹ hãy chủ động kết hợp những bữa ăn dặm nhỏ đan xen với bữa chính. Đừng để bé quá đói mới cho ăn vì những món ăn dặm lành mạnh cũng là một cách bổ sung dinh dưỡng rất hiệu quả. Ngược lại, khi bé đã ăn đủ và không muốn ăn nữa, mẹ đừng cố ép vì dễ tạo suy nghĩ rằng ăn là một hình phạt. Hơn nữa việc thúc ép còn dễ gây ra tình trạng nôn, thốc, khiến phần lớn lượng dinh dưỡng bị mất đi.

Xây dựng thực đơn phong phú

Thường xuyên thay đổi thực đơn, tìm hiểu những cách chế biến giúp giữ nguyên chất dinh dưỡng nhưng lại ngon miệng cho bé. Mẹ nên cung cấp đầy đủ 4 nhóm thực phẩm là đạm, bột đường, béo, các vitamin và khoáng chất. Thực phẩm phải chọn từ nguyên liệu tươi mới nhất. Để các món luộc hấp thêm ngon lành hấp dẫn, nên cho bé ăn kèm với các loại nước sốt khác nhau.
 

5 cách giúp bé đạt chuẩn cân nặng
Một thực đơn đa dạng không chỉ cung cấp cho bé nhiều vi chất dinh dưỡng mà còn giúp bé ăn ngon miệng hơn.


Tẩy giun định kỳ

Dù ăn đủ bữa, ăn nhiều nhưng vẫn không tăng cân, có thể bé đang gặp vấn đề về tiêu hóa, ăn nhiều dinh dưỡng nhưng cơ thể lại không hấp thu được. Bạn cần xem lại đã tẩy giun định kỳ cho bé 6 tháng một lần hay chưa. Nếu lịch tẩy giun đã đúng như trên, mẹ nên gặp bác sĩ để kiểm tra hệ tiêu hóa của bé.

Cho bé vận động và tắm trước khi ăn

Đây là cách có thể kích thích bé ăn ngon rất hiệu quả mà mẹ có thể áp dụng hằng ngày. Lưu ý, không nên cho bé tắm ngay sau khi ăn vì sẽ khiến dạ dày co bóp chậm lại, ảnh hưởng đến quá trình tiêu hóa và hấp thu dinh dưỡng.

Cho bé uống sữa mỗi ngày

Một bí quyết giúp bé đạt chuẩn cân nặng mẹ có thể áp dụng là đưa 500ml sản phẩm dinh dưỡng vào thực đơn hằng ngày của bé.

Vừa qua, nhãn hàng Cô gái Hà Lan phối hợp cùng Viện Dinh dưỡng Quốc Gia tiến hành một cuộc thử nghiệm lâm sàng trong vòng 3 tháng về vấn đề dinh dưỡng và cân nặng của trẻ. Kết quả, nhiều bé tham gia chương trình này đạt chuẩn cân nặng. Đây là cách có thể bổ sung những vi chất dinh dưỡng mà trẻ em châu Á thường thiếu một cách hiệu quả và tiện lợi.

 

5 cách giúp bé đạt chuẩn cân nặngVới những "mẹo" đơn giản này, các bậc phụ huynh có thể yên tâm và tự tin hơn trong việc đảm bảo cân nặng của con. Không những hỗ trợ tăng cân, những cách trên mà còn giúp bé xây dựng một thói quen ăn uống khoa học, lành mạnh, phù hợp cho sự phát triển toàn diện.

Nguồn tin: vnexpress

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết