Tác dụng của Vitamin A, Vitamin C đối với tuổi vị thành niên
- Thứ sáu - 16/02/2018 09:01
- In ra
- Đóng cửa sổ này
Chế độ can thiệp dinh dưỡng trong giai đoạn trẻ vị thành niên hết sức quan trọng, vì lứa tuổi này phát triển với tốc độ rất nhanh cả về chiều cao và cân nặng.
Vitamin C: giúp hấp thu và sử dụng sắt, canxi và axít folic. Ngoài ra vitamin C còn có chức năng chống dị ứng, tăng khả năng miễn dịch, kích thích tạo dịch mật, bảo vệ thành mạch.
Vitamin C có nhiều trong các loại thực phẩm sau:
Rau xanh
Quả chín
Cam, chanh
Nhu cầu vitamin C tuổi vị thành niên là 65mg/ngày.
Vitamin A
Vitamin A: Cần thiết cho sự tăng trưởng và phát triển bình thường, tăng cường khả năng miễn dịch giảm tỉ lệ nhiễm trùng và tử vong.
Vitamin A có trong thức ăn động vật:
Ngoài gan, trứng, sữa... vitamin A còn có trong thức ăn thực vật cung cấp nguồn caroten như:
Rau xanh
Gấc
Quả màu vàng