Hội Dinh Dưỡng Việt Nam | Tư vấn dinh dưỡng

https://hoidinhduong.vn


Mang thai có được ăn vừng đen

Hỏi: Từ bé,em đã rất thích ăn vừng đen, thích vị bùi bùi thơm thơm của móm vừng đen giã cùng với lạc trộn cơm ăn. Cho đến khi mang bầu bé đầu tiên em cũng duy trì ăn món vừng thường xuyên hàng tuần. Bà ngoại em bảo rằng ngoài tác dụng dễ đẻ ra các mẹ ăn vừng đen sẽ hỗ trợ em bé phát triển hoàn thiện trí não, bé sẽ rất thông minh và khả năng ghi nhớ tốt hơn so với các bé khác mà bà mẹ ko ăn vừng. Em rất mong nhận được sự tư vấn của chuyên gia về vấn đề này ạ ? Ăn bao nhiêu và ăn vào thời điểm nào thì tốt nhất?
(Nguyễn Khánh Hòa, Ninh Bình)

Trả lời:

Như chúng ta đã biết, vừng có 2 loại là vừng trắng, vừng đen. Thoe các nghiên cứu về thành phần dinh dưỡng, vừng đen chứa nhiều chất dinh dưỡng như sắt, axit folic, vitamin B,vitamin E, một số loại chất khoáng khoáng và cả protein. Vì vậy, đây là loại thực phẩm được khuyến khích sử dụng khi mang thai, nhất là với những người không ăn được nhiều. Vừng đen có thể được chế biến thành nhiều món khác nhau và rất dễ tiêu. Nếu bạn đã sử dụng mè đen trong bữa ăn của mình thường xuyên thì cứ tiếp tục. Ngoài cách trộn vừng với cơm, có thể biến tấu thành các món cháo, chè… để thay đổi khẩu vị. Các chất dinh dưỡng trong mè đen rất tốt cho sự phát triển trí não của bé. Về số lượng thì không hạn chế và bạn có thể ăn khi nào đói.

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây