Mang thai có được ăn vừng đen
(Nguyễn Khánh Hòa, Ninh Bình)
Trả lời:
Như chúng ta đã biết, vừng có 2 loại là vừng trắng, vừng đen. Thoe các nghiên cứu về thành phần dinh dưỡng, vừng đen chứa nhiều chất dinh dưỡng như sắt, axit folic, vitamin B,vitamin E, một số loại chất khoáng khoáng và cả protein. Vì vậy, đây là loại thực phẩm được khuyến khích sử dụng khi mang thai, nhất là với những người không ăn được nhiều. Vừng đen có thể được chế biến thành nhiều món khác nhau và rất dễ tiêu. Nếu bạn đã sử dụng mè đen trong bữa ăn của mình thường xuyên thì cứ tiếp tục. Ngoài cách trộn vừng với cơm, có thể biến tấu thành các món cháo, chè… để thay đổi khẩu vị. Các chất dinh dưỡng trong mè đen rất tốt cho sự phát triển trí não của bé. Về số lượng thì không hạn chế và bạn có thể ăn khi nào đói.
Những bài viết mới hơn
Những bài viết liên quan