Hỗ trợ trực tuyến Tư vấn Online

Tiểu đường thai kỳ

Hỏi: Trong thời gian mang thai, em bị tiểu đường thai kỳ. Bác sĩ tư vấn nên chia nhỏ bữa ăn, đồng thời nên kiêng đồ ăn ngọt. Nhưng thực tế, đường của em lúc cao, lúc thấp. Nhiều lúc ăn rất ít, nhưng đường lại quá cao. Bác sĩ tư vấn giúp em giải pháp trong trường hợp này. Những thực phẩm nên ăn và nên tránh trong khi bị tiểu đường thai kỳ và cả cách ăn những thực phẩm đó như thế nào để kiểm soát tốt đường huyết nữa ạ!(Mẹ Nha Đam, Hà Tây)

Trả lời:

Không giống như những mẹ bầu có sức khỏe bình thường, những bầu bị tiểu đường thai kỳ sẽ có một chế độ ăn hà khắc hơn, cắt giảm bớt những thực phẩm có nhiều đường. Tuy nhiên, nếu đã kiêng đồ ngọt, nhưng đường vẫn lúc cao lúc thấp, bạn nên coi lại một số yếu tố như: thực đơn dinh dưỡng và cách sử dụng thuốc. Không chỉ “cai” những đồ ngọt như bánh kẹo, các loại nước ngọt, bầu cũng nên cắt giảm bớt lượng cơm, bánh mì, các loại trái cây có lượng đường cao trong thực đơn, bởi đây cũng là những thực phẩm có thể chuyển hóa thành đường. Nên giảm bớt thói quen ăn tinh bột, tăng cường những thực phẩm giàu đạm, các loại vitamin và khoáng chất, uống sữa không đường. Tốt nhất, nên đến gặp bác sĩ chuyên khoa để được tư vấn một chế độ dinh dưỡng phù hợp. Lượng đường cao trong máu có thể gây thai chế lưu hoặc làm ảnh hưởng đến khả năng chuyển hóa đường của bé mới sinh.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết