Ăn dặm theo mùa - tuyệt chiêu cho các mẹ
Với những thực phẩm như rau củ quả thì cách ăn tốt cho sức khỏe của trẻ nhỏ chính là mùa nào thức nấy. Bởi ăn rau củ quả thu hoạch chín đúng vụ không những vừa tươi ngon, hợp với tiết trời mà mẹ cũng có thể bớt lo lắng trong việc chất bảo quản trong thực phẩm sẽ ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của bé.
Dưới đây là 4 công thức được chọn ra để mẹ tham khảo.
Cháo bí đỏ cá hồi
Bí đỏ (bí ngô) ngọt, mềm và thơm, chứa rất nhiều axit folic và vitamin B12 giúp cho thần kinh và trí não của bé khỏe mạnh, dồi dào vitamin A rất tốt cho thị lực của bé. Chất xơ trong bí đỏ còn giúp chống táo bón hiệu quả. Mẹ có thể kết hợp bí đỏ với một loại nguyên liệu rất quen thuộc khác đó là cá hồi để tạo thành món “Cháo bí đỏ cá hồi”.
Cháo gan gà khoai lang & cháo khoai mỡ thịt bằm
Là những thực phẩm giàu năng lượng, và hàm lượng dinh dưỡng dồi dào, những món ăn dặm từ khoai lang và khoai mỡ sẽ rất lý tưởng khi mẹ muốn bé tăng cân nhanh chóng. Bên cạnh đó, 2 loại củ này còn chứa hàm lượng chất xơ cao giúp giảm táo bón ở trẻ. Khoai lang giàu vitamin C còn có tác dụng tăng cường sức đề kháng, đề phòng bệnh tật trong thời tiết giao mùa đang đến gần.
Cháo tôm bông cải phô mai
Được mệnh danh là “siêu thực phẩm”, bông cải (súp lơ) được các chuyên gia dinh dưỡng khuyên là một nguyên liệu mà mẹ thường xuyên nên dùng để chế biến các món ăn dặm cho bé.
Ngoài ra, mách nhỏ với mẹ một bí quyết giúp cung cấp thêm các dưỡng chất quan trọng như Omega 3, 6, 9 và DHA cho sự phát triển trí não của bé đó là sau khi vừa dọn thức ăn ra bát, mẹ có thể rưới thêm 1 muỗng dầu ăn Kiddy cá hồi hoặc Kiddy ô-liu rồi khuấy đều. Cách này cũng giúp mùi vị món ăn thêm thơm ngon, hấp dẫn đấy.
Với 4 công thức này, hi vọng mẹ đã có những món ăn dặm “mùa nào thức nấy” tốt cho sức khỏe, làm phong phú thêm bữa ăn hàng ngày và mang đến sự thích thú, ngon miệng cho bé yêu của mình.
Nguồn tin: eva.vn:
Những bài viết mới hơn
Những bài viết liên quan