Hội Dinh Dưỡng Việt Nam | Tư vấn dinh dưỡng

https://hoidinhduong.vn


Thực đơn cho bệnh nhân tiểu đường

Những người mắc bệnh đái tháo đường hiện nay, hoàn toàn có thể kiểm soát và ngăn chặn không cho bệnh nặng hơn bằng cách phối hợp tích cực với bác sĩ chuyên khoa của mình, tuân thủ đều đặn việc uống thuốc và xây dựng một chế độ ăn phù hợp cho riêng mình.
Thực đơn cho bệnh nhân tiểu đường

Giờ ăn

Thứ 2, 5

Thứ 3, 6, CN

Thứ 4, 7

6g30

Bánh mì: nửa cái 70 gr gạoGiò lụa: 50 gr

Mì: 50 grThịt nạc: 40 gr

Tần ô, hoặc cải: 100 gr

Đậu phộng rang: 50 gr

Bánh ướt 150grThịt heo nạc: 30 gr

Rau sống, nước chấm không đường Đậu phộng rang:

20 gr

11g30

Cơm: khoảng 70gr gạoRau cần: 200 gr

Cơm: khoảng 70 gr gạoCải luộc: 300gr

Cơm: 70 gr gạoMăng: 200 gr

Gan heo: 70gr

 

Trứng chiên: 1quảĐậu hũ luộc:

200 gr

Dầu ăn: 10 gr

Cá nạc: 50 grThịt heo: 30gr

Cà chua: 100 gr

Hành, rau sống trộn dầu ăn: 10 gr

17g30

Bún 150 grThịt bò: 50 gr

Rau cải: 300 gr

Rau sống

Cơm: khoảng 70 gr gạoThịt bò: 60 gr Khoai tây: 150 gr

Cà rốt: 100 gr

Cải xoong: 100 gr

Cơm: khoảng 70 gr gạoCải xoong: 300 gr

Tàu hũ: 200gr

Cả chua: 100gr

Hành; dầu ăn: 10gr

21g

Sữa đậu nành

không đường: 1 ly

khoảng 200 ml


Nếu thực hiện được chế độ ăn như vậy sẽ tạo cho người bệnh một khả năng sinh hoạt hoàn toàn bình thường như những người không mắc bệnh, nâng cao chất lượng cuộc sống, có tuổi thọ cao và cảm giác an toàn thư thái. Đặc biệt với bệnh nhân đái tháo đường type 2 quá cân nặng, phải ăn uống chặt chẽ kết hợp với tập thể dục phù hợp để giảm cân, điều này rất quan trọng quyết định thành công trong điều trị.

Tác giả bài viết: Xanh Hoa

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây