Hội Dinh Dưỡng Việt Nam | Tư vấn dinh dưỡng

https://hoidinhduong.vn


Người bệnh tiểu đường nên ăn rau gì tốt nhất ?

Những người bệnh tiểu đường cần tuân thủ nguyên tắc ăn uống sao cho vừa đảm bảo cung cấp đủ chất dinh dưỡng cho cơ thể mà không làm tăng lượng đường huyết. Trong đó, một chế độ ăn ưu tiên bổ sung nhiều rau xanh rất cần thiết rất có lợi cho sức khỏe, giàu chất xơ, không chứa nhiều calo và nhất là giảm được lượng tinh bột và đường ở người bệnh tiểu đường, cao huyết áp. Vậy khi mắc bệnh tiểu đường nên ăn loại rau nào là tốt nhất ?
tiểu đường ăn rau gì

Các loại rau tốt cho người bệnh tiểu đường nên ăn

– Bông cải xanh:

Người bệnh tiểu đường nên ăn rau gì tốt nhất ?

Bông cải xanh là loại rau rất tốt cho cơ thể nói chung có chứa hàm lượng chất dinh dưỡng cao, nhất là chất xơ, chất chống oxy hóa và nhiều vitamin, khoáng chất. Chất Crom có nhiều trong bông cải xanh rất quan trong và tốt cho người bệnh tiểu đường giúp kiểm soát lượng đường huyết một cách tự nhiên. Chính vì vậy, lời khuyên dành cho người bệnh tiểu đường nên thường xuyên bổ sung loại rau này trong thực đơn ăn uống với các món như xào, nấu canh,…

– Bí ngô:

Bí ngô là thực phẩm đặc biệt tốt cho người bệnh tiểu đường. Các nghiên cứu chỉ ra rằng, các chất có trong bí ngô không chỉ tốt cho sức khỏe mà còn giúp phục hồi các tế bào trong tuyến tụy, ổn định lượng đường huyết, nhất là có thể ngăn chặn và chữa trị được bệnh tiểu đường.

Người bệnh nên thường xuyên ăn canh bí ngô hoặc làm bánh, ăn luộc. Bên cạnh đó cần lưu ý không nên ăn mứt bí ngô hay chế biến bí ngô cùng với đường hay làm các món chiên xào bí ngô.

– Mướp đắng:

Người bệnh tiểu đường nên ăn rau gì tốt nhất ?

Tất nhiên rồi, mướp đắng rất tốt cho người bệnh tiểu đường và còn được xem là một vị thuốc tự nhiên để chữa trị căn bệnh này. Trong mướp đắng có chứa nhiều hoạt chất charantin, glycosid steroid, có tác dụng hạ đường máu, ngăn ngừa các biến chứng về võng mạc và đục thủy tinh thể ở người bệnh. Bên cạnh đó, mướp đắng còn giúp loai bỏ gốc tự do, giảm cân rất tốt cho việc điều trị bệnh.

– Dưa chuột:

Người bệnh tiểu đường nên thường xuyên uống nước ép dưa chuột vì có chứa loại hormone cần thiết tốt cho việc sản xuất insulin của tuyến tụy, ngăn chặn và cải thiện bệnh tiểu đường.

– Măng tây:

Người bệnh tiểu đường nên ăn rau gì tốt nhất ?

Măng tây là thực phẩm cung cấp nguồn chất dinh dưỡng đáng kể cho cơ thể, quan trọng hơn là nó mang lại rất nhiều lợi ích cho sức khỏe. Loại rau này được đánh giá rất tốt cho đường ruột, tim mạch, tăng cường hệ miễn dịch, chống viêm, ngăn ngừa lão hóa, hỗ trợ phòng ngừa và điều trị bệnh ung thư,… Các nghiên cứu còn cho biết, măng tây có khả năng ổn định và kiểm soát lượng đường trong máu, tăng cường sản xuất insulin, hormone giúp cơ thể hấp thụ glucose rất tốt cho người bệnh tiểu đường.

– Hành tây:

Người bệnh tiểu đường nên ăn rau gì tốt nhất ?

Dựa trên kết quả thử nghiệm lâm sàng, những người bệnh tiểu đường uống nước ép từ củ hành tây cho thấy giảm đáng kể lượng đường trong máu. Do đó, bệnh nhân tiểu đường được khuyến khích nên thường xuyên uống nước ép hành tây, nhất là vào mỗi buổi sáng  một thià canh và uống liên tục trong 1-2 tháng sẽ có hiệu quả.

Nguồn tin: tổng hợp

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây