Ăn trứng ngỗng
- Thứ hai - 19/12/2016 11:29
- In ra
- Đóng cửa sổ này
Trả lời:
Chứa nhiều protein, khoáng chất và các loại a-xít amin có lợi, trứng là một trong những nguồn dinh dưỡng tốt cho các mẹ bầu. Trong đó, trứng gà là loại có nhiều dưỡng chất nhất. Ngoài protein, trứng gà còn vitamin A, D và 8 loại a-xit amin có lợi cho sức khỏe. Ngược lại, trứng ngỗng có kích thước to hơn, chứa nhiều protein hơn, nhưng so về các chất dinh dưỡng lại không bằng trứng gà. Hơn nữa, lượng chất béo và cholesterol trong trứng ngỗng cũng cao hơn trứng gà, có thể dễ khiến bà bầu bị ngán và đầy bụng. Trứng vịt, trứng vịt lộn có protein cao, hơn 30% so với thành phần dinh dưỡng của trứng gà, được dùng để bổ sung hàm lượng protein cho cơ thể. Trứng cút cũng là một nguồn protein dồi dào. Tuy nhiên, 5 quả trứng cút mới có thể bằng 1 quả trứng gà. Tùy theo nhu cầu thực tế, mẹ bầu có thể ưu tiên lựa chọn loại trứng phù hợp cho mình.
Về “lời đồn” sinh con trai, thực tế dù có ăn 7 hay 10 trứng ngỗng, bạn cũng khó có thể quyết định giới tính thai nhi, vì chuyện này đã được quyết định từ ngay lúc tinh trùng gặp trứng. Vì vậy, nếu cảm thấy ngán, mẹ bầu có thể luân chuyển giữa các loại trứng để đổi vị cho dễ ăn