Hội Dinh Dưỡng Việt Nam | Tư vấn dinh dưỡng

https://hoidinhduong.vn


Bổ sung sắt

Hỏi: Phụ nữ mang thai cần bổ sung bao nhiêu sắt trong thai kỳ? Và những thực phẩm nào nào chứa nhiều chất sắt, an toàn cho mẹ bầu và cách hấp thu hiệu quả nhất ạ? Em mong nhận được lời khuyên hữu ích từ chuyên gia (Huỳnh Mai Kim Loan, TP.HCM)

Trả lời:

Trong thời gian mang thai, phụ nữ rất cần bổ sung sắt và canxi, nhất là chất sắt. Bởi sắt tham gia vào quá trình sản sinh các tế bào hồng cầu, có nhiệm vụ vận chuyển ô-xy đến các cơ quan trong cơ thể. Vì vitamin C sẽ đẩy nhanh khả năng hấp thụ sắt của cơ thể nên khi uống bổ sung sắt, bầu có thể uống cùng nước chanh, nước cam… Không uống bổ sung sắt chung với sữa, vì canxi trong sữa sẽ cản trở quá trình hấp thu sắt của cơ thể. Tốt nhất, thời gian uống sắt và uống sữa, hoặc uống bổ sung canxi nên cách nhau khoảng 1 giờ đồng hồ. Ngoài thuốc bổ sung, các loại thịt, nhất là thịt bò, cải xoăn, rau dền, trứng, sữa… cũng là những thực phẩm giàu sắt bầu có thể tăng cường trong thực đơn của mình. Tính luôn cả thuốc uống, tốt nhất, mẹ bầu nên bổ sung khoảng 600mg sắt/ngày

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây