Chế độ ăn uống khi mang thai mẹ bầu nhất định phải nhớ
1. Ăn đa dạng các loại thực phẩm
Qua ba tháng đầu của thời kỳ mang thai, đa số các bà mẹ đã hết nghén nên sẽ ăn được nhiều hơn, do đó có thể ăn như người bình thường tức là không phải kiêng khem gì cả.
Mẹ bầu có thể ăn được tất cả các loại thực phẩm trừ rượu, bia, thuốc lá nước ngọt có ga, gia vị chua cay và nên ăn nhạt.
2. Duy trì 2-3 cốc sữa/ngày
Chị em mang thai nên ưu tiên ăn các thực phẩm như: thịt, cá, tôm, cua, rau xanh, quả chín và đặc biệt nên duy trì 2 – 3 cốc sữa/ngày. Nếu có điều kiện thì uống sữa dành cho bà bầu, còn không thì uống sữa nào cũng được, sữa đậu nành cũng rất tốt.
3. Chia nhỏ bữa ăn
Số bữa ăn nên chia 4 – 5 bữa, nếu thấy tăng cân nhanh thì ăn giảm chất bột đường và chất béo, còn chất đạm và rau quả vẫn nên ăn bình thường, nhưng chọn quả ít ngọt.
4. Lượng thực phẩm một ngày mẹ bầu nên ăn như sau :
- Gạo (mỳ, bún, phở) : 300 – 400g/ngày
- Thịt (cá, tôm, cua ): 200 – 300g/ngày
- Trứng: 1 quả/ngày
- Rau xanh: 300 – 400g/ngày
- Quả chín: 400 – 500g/ngày
- Sữa : 500 ml/ngày (2 -3 cốc)
Tác giả bài viết: D.Hải
Nguồn tin: suckhoedoisong.vn
Những bài viết mới hơn
Những bài viết liên quan