Giải mã "ma trận" các loại sữa trong quy chuẩn sắp tới của Bộ Y tế
Mới đây, bộ Y tế đã ban hành Quy chuẩn Kỹ thuật quốc gia sữa dạng lỏng QCVN 5:1-2017/BYT , nhằm quy định lại cách gọi tên và phương pháp chế biến của từng loại sữa trên thị trường hiện nay.
Trong đó, đáng chú ý là sự biến mất của cụm từ "sữa tiệt trùng", mà thay vào đó là sữa hoàn nguyên và sữa hỗn hợp.
Với bộ quy chuẩn mới, các doanh nghiệp sẽ buộc phải rạch ròi trong cách đặt tên sữa, và điều này vô cùng có lợi cho người tiêu dùng. Việc phân loại như vậy sẽ giúp chúng ta lựa chọn được loại sữa phù hợp với từng độ tuổi, nhu cầu, ngoài ra còn giải quyết ổn thoả vấn đề về giá cả và chất lượng.
Được biết, quy chuẩn sẽ được áp dụng vào tháng 3/2018. Tuy nhiên, nhiều người cho rằng quy chuẩn sẽ vô tình đưa người tiêu dùng vào một "ma trận", khi có quá nhiều loại sữa đang được bày bán trên thị trường. Và để giúp bạn thoát khỏi ma trận này, infographic dưới đây chính là chìa khóa.
Tác giả bài viết: Vân Hà
Những bài viết mới hơn
Những bài viết liên quan