Hỗ trợ trực tuyến Tư vấn Online

Những lợi ích nhìn thấy rõ khi tập Yoga

Việc tập luyện yoga sẽ tốt nhất khi đáp ứng được nhu cầu và mục tiêu cụ thể của bạn.
Những lợi ích nhìn thấy rõ khi tập Yoga

Thực hành yoga thường xuyên mang lại rất nhiều lợi ích. Nói chung, một buổi tập yoga hoàn thiện có thể giúp giữ cho lưng và các khớp xương khỏe mạnh, cải thiện tư thế, kéo giãn và chắc khỏe cơ bắp và cải thiện thăng bằng.

Yoga cũng có khía cạnh phục hồi là thư giãn sâu và trẻ hóa. Thư giãn là yếu tố xây dựng nên một buổi tập yoga.

Ngoài ra, yoga tập trung vào thở có thể làm bạn bình tĩnh và giúp bạn học cách tập trung hơn vào cơ thể của mình, và điều này sẽ giúp bạn cử động dễ dàng hơn.

yoga 3 1489260586279

 

Trong những năm gần đây, ngày càng có nhiều nghiên cứu chứng minh những lợi ích sức khỏe của yoga. Nghiên cứu cho thấy yoga có thể giúp:

Giảm đau lưng: các lớp học yoga hàng tuần làm giảm các triệu chứng đau lưng ngang với các buổi kéo giãn thường xuyên cường độ cao.

Làm xương vững chắc: Trong một nghiên cứu nhỏ, các học viên yoga được thấy là tăng mật độ xương ở cột sống và khớp háng, so với những người trong nhóm đối chứng.

Cải thiện thăng bằng: Các vận động viên nam trong một nghiên cứu thể hiện sự thăng bằng tốt hơn sau 10 tuần tập yoga so với nhóm chứng gồm các vận động viên không thay đổi thói quen tập luyện.

Ngăn ngừa sa sút tâm thần: Trong một nghiên cứu, những người tham gia thực hiện kết hợp yoga và thiền, trái ngược với tập luyện não, thực hiện tốt hơn nhiều trên bài kiểm tra trí nhớ thị giác không gian, một loại trí nhớ rất quan trọng đối với thăng bằng, cảm nhận sâu và khả năng nhận diện đối tượng và định hướng thế giới.

Giảm stress: Một nghiên cứu của 72 phụ nữ cho thấy Iyengar yoga giúp giảm căng thẳng tinh thần và những triệu chứng tâm lý và thể chất liên quan của stress.

Giảm trầm cảm: Trong một nghiên cứu trên các thợ mỏ bị bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính (COPD), yoga đã chứng minh là làm giảm trầm cảm và lo âu.

Tác giả bài viết: CT

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết