Hỗ trợ trực tuyến Tư vấn Online

Ăn bánh mì tăng cân nhanh hơn ăn thịt

Ăn thịt không có nghĩa sẽ làm bạn béo lên nhanh chóng, trong khi ăn tinh bột sẽ khiến cơ thể bạn lưu lại một lượng chất béo đáng kể, khiến bạn tăng cân.
ăn bánh mỳ tăng cân

Không ít người cho rằng những đồ ăn không dính dáng đến dầu mỡ thì sẽ không thể làm tăng nguy cơ béo phì cho bạn. Nếu phải so sánh giữa một bữa sáng gồm thịt hun khói, trứng ốp la so với bữa sáng gồm bánh mì với phômai thì chắc chắn bạn sẽ nghĩ rằng bữa sáng với thịt hun khói sẽ khiến bạn béo phì nhanh hơn.

Nhưng thực tế thì sao?

Chất béo không làm tăng lượng đường trong máu cũng như lượng insulin, do đó axít béo không bị lưu lại trong các tế bào mỡ của bạn. Trong khi đó, chất tinh bột khi vào cơ thể sẽ dẫn đến hấp thụ insulin. Insulin tác động lên các tế bào mỡ lấy chất béo từ trong máu điều này khiến bạn béo hơn.

Điều này không chứng minh rằng ăn đồ ăn chứa chất béo sẽ không khiến bạn béo phì hoặc tăng cân. Nhưng cũng không thể phủ nhận một điều rằng, ăn thịt không có nghĩa sẽ làm bạn béo lên nhanh chóng nhưng ăn tinh bột sẽ khiến cơ thể bạn lưu lại một lượng chất béo đáng kể, khiến bạn tăng cân.

 

Tác giả bài viết: Lê Lan

 Từ khóa: tăng cân, bánh mỳ

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết