Hỗ trợ trực tuyến Tư vấn Online

Bổ sung lutein giúp tăng cường trí nhớ ở người cao tuổi

Chủ nhật - 02/12/2018 21:00
Thực phẩm là rau lá xanh như bông cải xanh, rau bi na, đậu xanh, cải xoăn hay lòng đỏ trứng gà, ngô đều chứa nhiều lutein.
bông cai xanh

 
Các nhà nghiên cứu tại Đại học Illinois (Hoa Kỳ) đã mời 122 người tuổi từ 65 -75 tham gia nghiên cứu về chế độ dinh dưỡng. Các tình nguyện viên sẽ thực hiện các bài kiểm tra, được đo hàm lượng lutein trong máu và quét não MRI.
 
Nhóm chuyên gia tập trung tìm hiểu về cấu trúc vỏ não vùng  thái dương, nơi có vai trò quan trọng về hình thành trí nhớ và thông minh. Kết quả cho thấy, những người có hàm lượng lutein trong huyết tương cao có khả năng làm các bài kiểm tra tốt hơn.
 
Trưởng nhóm nghiên cứu Tiến sĩ Aron Barbey cho biết: “Tạm thời, chúng tôi đưa ra giả thuyết rằng hàm lượng lutein có trong chế độ ăn uống ảnh hưởng đến cấu trúc não. Đó có thể là khả năng chống viêm hoặc hỗ trợ tế bào phát tín hiệu. Mặc dù, kết luận chưa chính xác nhưng, chúng tôi khẳng định, dinh dưỡng có tác động rất lớn đến quá trình lão hóa não”.
 
Trong nghiên cứu, các chuyên gia cũng phát hiện lutein còn có khả năng tăng cường thị lực. Thực phẩm là rau lá xanh như bông cải xanh, rau bi na, đậu xanh, cải xoăn hay lòng đỏ trứng gà, ngô đều chứa nhiều lutein.
 
Nhóm thực phẩm này cũng được biết là có chứa nhiều chất chống oxy hóa, nhiều nước giúp giảm nếp nhăn, hạn chế lão hóa.
 
Các nghiên cứu được công bố trên tạp chí Frontiers in Aging Neuroscience.

Tác giả bài viết: Việt Hùng

Nguồn tin: Theo Dailymail

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết