Hỗ trợ trực tuyến Tư vấn Online

Chế độ ăn cho dáng chuẩn, da đẹp

Thứ tư - 15/03/2017 21:44
Mong muốn có một ngoại hình đẹp, một thân hình cân đối khỏe mạnh là niềm mơ ước của tất cả mọi người nhất là phái nữ. Để đạt được điều đó, bên cạnh chế độ luyện tập, chế độ ăn đóng một vai trò hết sức quan trọng. Chế độ ăn đúng không những tạo cho bạn một dáng người đẹp mà còn có làn da tươi sáng, ít nếp nhăn.
Chế độ ăn cho dáng chuẩn, da đẹp

 

1. Nguyên tắc của chế độ ăn:

Năng lượng vừa phải để không bị béo hoặc quá gầy

Ít chất béo: không bị mọc mụn ở mặt và tăng cân

Ít chất ngọt

Giàu vitamin và chất khoáng

Uống nhiều nước: giữ cho làn da min màng ít nếp nhăn,

2. Những loại thực phẩm nên dùng:

Nhóm cung cấp chất bột đường: gạo, khoai, ngô, mì , bún, phở. Nên ăn các loại ngũ cốc nguyên hạt để cung cấp nhiều chất xơ chống táo bón vì táo bón sẽ ảnh hưởng đến làn da. Số lượng ăn một ngày: khoảng 300g gạo nếu ăn các loại khác phải giảm gạo đi.

Nhóm cung cấp chất đạm: nên ăn: thịt nạc, cá nạc, tôm, cua, cá, trứng, sữa... Mỗi ngày cũng chỉ nên ăn khoảng 150g thịt (cá, tôm ); trứng 1 tuần 3 – 4 quả; sữa nên uống 400- 500ml/ngày, chọn loại sữa nhạt ít đường , sữa bột ít béo.

Nhóm cung cấp chất béo: dầu hoặc mỡ ăn mỗi ngày chỉ nên ăn khoảng 20g

Nhóm cung cấp vitamin và khoáng chất: nên ăn nhiều rau xanh và quả tươi, mỗi ngày nên ăn khoảng 300- 400g rau xanh và 400 – 500g quả chín, chọn loại quả chín ít ngọt: bưởi, cam, lê, táo, thanh long, dưa chuột.
 

Chế độ ăn cho dáng chuẩn, da đẹp
Các loại hoa quả ít ngọt sẽ tốt hơn cho vóc dáng và làn da của chị em

Nước uống: nên uống nước khoáng hoặc nước quả tươi ép không đường, mỗi ngày nên uống từ 2 – 2,5 lít nước.

3. Những loại thực phẩm hạn chế hoặc không nên ăn:

Các loại đồ ăn chế biến sẵn, thức ăn nhanh: Batê, xúc xích, lạp sườn, nước ngọt có ga

Thức ăn nhiều chất béo: thịt mỡ, bơ, pho mai

Các loại bánh bánh, kẹo, kem

Không nên uống nhiều cà phê

Không hút thuốc lá

Hạn chế rượu bía

Hạn chế đồ ăn xào rán nhiều dầu mỡ.

4. Phân bố bữa ăn trong ngày :

Ăn nhiều vào bữa sáng

Bữa trưa ăn vừa phải

Bữa tối ăn ít nhất, ăn nhẹ

Những lưu ý khi chế biến món ăn: nên tăng cường hấp, luộc, hạn chế xào rán.

Tác giả bài viết: BS. An Nguyễn

Nguồn tin: Báo tiền phong

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết