Hỗ trợ trực tuyến Tư vấn Online

7 lợi ích tuyệt vời khi cho con bú sữa mẹ kéo dài

Sữa mẹ là nguồn dinh dưỡng tuyệt vời cho bé và việc cho con bú sữa mẹ lâu dài mang đến rất nhiều lợi ích tuyệt vời cho bé
7 lợi ích tuyệt vời khi cho con bú sữa mẹ kéo dài

Dưới đây là 7 lợi ích tuyệt vời nhất dành cho cả mẹ và bé khi bé được bú sữa mẹ lâu dài:

1. Sữa mẹ cung cấp dinh dưỡng thiết yếu cho bé

Rất nhiều người nghĩ sữa mẹ không nhiều giá trị dinh dưỡng sau khi bé 1 tuổi, nhưng điều đó không đúng sự thật. Dù con của bạn bao nhiêu tuổi, bé vẫn tiếp tục hưởng lợi từ các protein, canxi, chất béo, vitamin A và các chất dinh dưỡng khác có trong sữa mẹ.

2. Giúp tăng cường hệ thống miễn dịch

Những em bé bú sữa mẹ có tỷ lệ mắc bệnh và tỷ lệ tử vong thấp hơn các bé không bú. Lợi ích miễn dịch được cải thiện với các em bé còn bú mẹ. Các bé càng bú sữa mẹ lâu, càng ít có khả năng mắc một số các bệnh, như nhiễm trùng tai và bệnh nhiễm trùng đường hô hấp.

3. Giúp cho các bà mẹ khỏe mạnh

Bà mẹ cho con bú sẽ ít có khả năng bị ung thư vú, cũng như giảm nguy cơ ung thư buồng trứng và ung thư nội mạc tử cung. Những lợi ích này được tích lũy, có nghĩa là nếu một người mẹ cho 2 con bú trong 2 năm một, lợi ích tương đương với một người mẹ cho 4 con bú trong một năm.

4. Cho con bú sữa mẹ kéo dài làm tăng sự phát triển não bộ của trẻ

Các nghiên cứu đã chỉ ra việc con bú giúp tăng cường sự phát triển não ở trẻ sơ sinh và nó không chỉ là từ các chất dinh dưỡng mà con nhận được. Những bé bú cả hai bên ngực mẹ sẽ được đặt vào vị trí khác nhau, nên bé có cơ hội xem xét và tiếp cận theo các hướng khác nhau. Điều này khác với khi các bà mẹ cho con bú bình, bản năng thường dùng tay thuận và đặt con ở cùng vị trí mỗi lần cho bú. Vì thế, các mẹ cho con bú bình nên chuyển bên, thay đổi vị trí của em bé và bình sữa, để bé luyện tập vận động và tâm trí.

5. Bú sữa mẹ kéo dài giúp vỗ về bé

Nuôi con bằng sữa mẹ là một cơ hội cho mẹ và bé kết nối với nhau và cũng là một cách để xoa dịu một em bé trong một tình huống căng thẳng. Nhiều bà mẹ cho biết họ thường cho con bú sữa mẹ khi con của họ bị tổn thương. Đó là một cách để đánh lạc hướng, giúp vỗ về những đứa trẻ, trong khi đó bạn có thể kiểm tra xem con có bị các vết cắt và vết bầm tím hay không.

6. Cho con bú sữa mẹ cũng giúp làm dịu các bà mẹ

Vì các mẹ có rất nhiều để làm, từ chuyện công việc, công sở đến việc gia đình. Bà mẹ nào hẳn cũng yêu thích sự nghỉ ngơi mà việc cho con bú mang lại. Đó là khoảng thời gian chỉ dành cho các mẹ và bé, mọi thứ khác có thể chờ đợi.
 

7. Vô cùng thuận tiện

Mặc dù con bú kéo dài có thể khiến bạn phải tính toán kĩ càng mọi việc, nhưng cho bú như vậy sẽ thuận tiện hơn nhiều so với việc cho con bú bình. Cho con bú sữa mẹ hẳn sẽ nhanh hơn rất nhiều khi bạn cởi áo ngực của mình và kéo bé sát vào để cho con bú.
 

 

Tác giả bài viết: Lan Hoa

 Từ khóa: sữa mẹ, bú mẹ

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết