Hỗ trợ trực tuyến Tư vấn Online

Những ngày này dù trời có lạnh đến mấy, mẹ bầu cũng đừng lười uống nước

Một người bình thường cần uống đủ 8 ly nước mỗi ngày để có cơ thể khỏe mạnh. Vậy nhưng, trong thời kỳ mang thai, chế độ ăn uống cũng như lượng nước uống hàng ngày của mẹ sẽ có sự thay đổi. Vậy, nên uống bao nhiêu nước một ngày khi mang bầu?
Những ngày này dù trời có lạnh đến mấy, mẹ bầu cũng đừng lười uống nước

Đáp án là 10 - 12 ly/ngày (tương đương 2-3 lít). Đó là bởi vì tình trạng "hai trong một" của cơ thể nên chắc chắn lượng nước tiêu thụ cũng tăng lên. 

Tuy nhiên, trong những ngày mùa đông lạnh giá như ở miền Bắc hiện nay, nhiều mẹ bầu thường "lười" hoặc đôi khi quên uống nước vì không có cảm giác khát. Nếu vậy, mẹ hãy xem xét những lợi ích cực kỳ lớn từ việc uống đủ nước trong thời kỳ mang thai dưới đây để lấy động lực. 

1. Vận chuyển chất dinh dưỡng đến cho bé

Sự phát triển của bé khi còn trong bụng mẹ phụ thuộc vào các chất dinh dưỡng và khoáng chất mà cơ thể mẹ truyền cho. Và đương nhiên nhưng "đồ ăn" cần thiết này không thể tự di chuyển đến vị trí của con được. Vì vậy, nước chính là "người giao hàng mẫn cán" liên tục chuyển dinh dưỡng đến để nuôi bé trong suốt thai kỳ. 

2. Hỗ trợ bài tiết 

Khi đang mang thai, mẹ không chỉ ăn cho hai người mà bài tiết cũng cho hai người nên phải đảm bảo sao cho việc bài tiết diễn ra trơn tru nhất. 

Uống đủ nước sẽ giúp hệ bài tiết làm việc tốt hơn, ngăn ngừa táo bón trong thai kỳ.

nhung ngay nay du troi co lanh den may, me bau cung dung luoi uong nuoc - 2
Uống đủ nước là biện pháp quan trọng để ngăn ngừa táo bón ở mẹ bầu. (Ảnh minh họa)

3. Kiểm soát nhiệt độ cơ thể 

Khi mang thai, một trong những vấn đề khiến mẹ bầu mệt mỏi chính là cơ thể lúc nào cũng như "bốc hỏa". Lúc này, uống đủ nước sẽ giúp nhiệt độ cơ thể hạ bớt, khiến mẹ đỡ khó chịu.

4. Cải thiện làn da 

Bất cứ khi nào mẹ bầu gặp vấn đề về da, uống nước luôn là lời khuyên đơn giản và hữu ích được đưa ra. Uống đủ nước sẽ giúp duy trì độ ẩm ở da, ngăn ngừa rạn da, ngứa da cho mẹ bầu. 

nhung ngay nay du troi co lanh den may, me bau cung dung luoi uong nuoc - 3
NhUống nước còn giúp ngăn ngừa khô da, rạn da. (Ảnh minh họa)ãn

5. Ngăn ngừa sưng phù

Khi mang thai, một số bộ phận nhất định trên cơ thể thường có hiện tượng sưng phù hoặc tấy lên. Uống đủ nước sẽ giúp ngăn ngừa triệu chứng khó chịu này.

Đặc biệt, mẹ bầu nên lưu ý uống nước lọc hoặc nước đun sôi để nguội để tránh vi trùng, vi khuẩn hay chất gây ô nhiễm xâm nhập vào cơ thể. 

Tác giả bài viết: Trần Hoàn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết