Hỗ trợ trực tuyến Tư vấn Online

Giáo dục truyền thông và Tư vấn trực tuyến về Dinh dưỡng

Hưởng ứng lời kêu gọi của Hội Dinh dưỡng Châu Á “Các Hội thành viên tăng cường các hoạt động Giáo dục truyền thông và tư vấn dinh dưỡng hợp lý để phòng chống dịch Covid-19”. Hội Dinh dưỡng Việt Nam phát động “Chương trình Giáo dục truyền thông và Tư vấn trực tuyến về Dinh dưỡng, An toàn thực phẩm và hoạt động thể lực thường xuyên để phòng chống Đại dịch Covid-19 hiệu quả”!
Le Thi Hop

Với mục đích: Cung cấp giáo dục truyền thông và tư vấn dinh dưỡng, an toàn thực phẩm và vận động thể lực hợp lý để phòng chống Đại dịch Covid -19 cũng như tăng cường sức khoẻ và cải thiện tình trạng dinh dưỡng cho cộng đồng cụ thể:

  1. Nâng cao kiến thức về dinh dưỡng hợp lý, bữa ăn cân đối giữa năng lượng và các chất dinh dưỡng cho các lứa tuổi, đặc biệt là những người có nguy cơ cao trong đại dịch Covid-19 như trẻ em, tuổi vị thành niên và người cao tuổi và những người trưởng thành mắc bệnh mạn tính liên quan đến dinh dưỡng (tiểu đường, tim mạch, cao huyết áp, ưng thư…)

  2. Nâng cao kiến thức và khuyến khích cộng đồng đặc biệt là tuổi vị thành niên và người trưởng thành về cách lựa chọn thực phẩm giầu dinh dưỡng (protein, vitamin A, C, D, E, kẽm, sắt…) và một số thực phẩm (gừng, nghệ, hành, tỏi…) giúp tăng cường miễn dịch.

  3. Nâng cao kiến thức và khuyến khích người dân về cách lựa chọn thực phẩm, chế biến và tiêu thụ thực phẩm an toàn, đa dạng và đảm bảo dinh dưỡng trong phòng chống dịch bệnh tại hộ gia đình.

  4. Nâng cao kiến thức về cân nặng nên có, vận động thể lực thường xuyên để phòng chống thừa cân béo phì của người dân trong điều kiện làm việc hay ở nhà thời đại dịch.

 
Hội Dinh dưỡng Việt Nam phát động và đề nghị các Uỷ viên Ban Thường vụ, Ban chấp hành và các Chi hội trực thuộc HDD Việt Nam tích cực tham gia viết bài, viết sách, biên soạn tài liệu truyền thông về dinh dưỡng, an toàn thực phẩm, vận động thể lực hợp lý và tham gia tư vấn dinh dưỡng trực tuyến cho các đối tượng có nguy cơ cao để góp phần phòng chống dịch Covid-19!

Thay mặt BCH Hội Dinh dưỡng Việt Nam
 
Chủ tịch Hội
                                                                       
GS.TS. Lê Thị Hợp

Tác giả bài viết: GS.TS. Lê Thị Hợp

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết