Hỗ trợ trực tuyến Tư vấn Online

Đà Nẵng: Xác định nguyên nhân khiến 17 khách du lịch bị ngộ độc

Ngày 17/5, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm TP. Đà Nẵng đã có kết luận nguyên nhân khiến 17 du khách ngộ độc sau khi ăn cơm gà ở Đà Nẵng.
Đà Nẵng: Xác định nguyên nhân khiến 17 khách du lịch bị ngộ độc

Ông Nguyễn Minh Tiến, Chi cục trưởng Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm TP. Đà Nẵng cho biết, trong 11 mẫu mà Chi cục đã lấy tại quán cơm gà Bà Buội trên đường Hồ Nghinh (phường Phước Mỹ, quận Sơn Trà, Đà Nẵng) để xét nghiệm, kết quả cho thấy mẫu dưa chua có chứa E.coli vượt mức cho phép gây ngộ độc.

“Đây là mẫu nhiễm vi sinh vật gây bệnh, gây ngộ độc cho các du khách. Theo kết quả xét nghiệm này thì đã có cơ sở để kết luận quán cơm gà Bà Bụi chính là nơi gây ra vụ ngộ độc cho khách hàng" ông Tiến nói.

IMG_6511
17 khách đã phải nhập viện cấp cứu trong tối 17/5 sau khi ăn cơm gà ở quán Bà Buội (ảnh M.H)
 

 Tối 14/5, 17 bệnh nhân đã phải nhập viện cấp cứu trong tình trạng buồn nôn, nôn, chóng mặt, đau bụng, tiêu chảy, khó thở, sốt nhẹ. Các bệnh nhân đều khai báo, trước đó có ăn cơm gà ở quán Bà Buội, khi về đến khách sạn thì bị các triệu chứng trên.

Xem thêm bài viết: http://hoidinhduong.vn/an-toan-thuc-pham/tam-dinh-chi-quan-com-ga-va-phun-thuoc-tieu-trung-khu-doc-849.html 

Tác giả bài viết: Minh Hằng

 Từ khóa: ngộ độc, cơm gà

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết