Đà Nẵng: Xác định nguyên nhân khiến 17 khách du lịch bị ngộ độc
Ông Nguyễn Minh Tiến, Chi cục trưởng Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm TP. Đà Nẵng cho biết, trong 11 mẫu mà Chi cục đã lấy tại quán cơm gà Bà Buội trên đường Hồ Nghinh (phường Phước Mỹ, quận Sơn Trà, Đà Nẵng) để xét nghiệm, kết quả cho thấy mẫu dưa chua có chứa E.coli vượt mức cho phép gây ngộ độc.
“Đây là mẫu nhiễm vi sinh vật gây bệnh, gây ngộ độc cho các du khách. Theo kết quả xét nghiệm này thì đã có cơ sở để kết luận quán cơm gà Bà Bụi chính là nơi gây ra vụ ngộ độc cho khách hàng" ông Tiến nói.
|
Tối 14/5, 17 bệnh nhân đã phải nhập viện cấp cứu trong tình trạng buồn nôn, nôn, chóng mặt, đau bụng, tiêu chảy, khó thở, sốt nhẹ. Các bệnh nhân đều khai báo, trước đó có ăn cơm gà ở quán Bà Buội, khi về đến khách sạn thì bị các triệu chứng trên.
Xem thêm bài viết: http://hoidinhduong.vn/an-toan-thuc-pham/tam-dinh-chi-quan-com-ga-va-phun-thuoc-tieu-trung-khu-doc-849.html
Tác giả bài viết: Minh Hằng
Những bài viết mới hơn
Những bài viết liên quan