Hỗ trợ trực tuyến Tư vấn Online

CẨM NANG DINH DƯỠNG – ĂN ĐÚNG, CƠ THỂ KHỎE MẠNH, DÁNG XINH TƯƠI

Những dưỡng chất cần thiết của cơ thể khi được cung cấp phù hợp và đầy đủ, sẽ tham gia vào tất cả các hoạt động sống của cơ thể, xây dựng và thay mới tế bào ở các cơ quan, bộ phận, duy trì sự sống, giúp phát triển thế chất, cải thiện sức khỏe, tăng cường sức khỏe hệ miễn dịch.
CẨM NANG DINH DƯỠNG – ĂN ĐÚNG, CƠ THỂ KHỎE MẠNH, DÁNG XINH TƯƠI
1. Dinh dưỡng ảnh hưởng đến sức khỏe của chúng ta như thế nào?
1.1. Mối quan hệ giữa dinh dưỡng và sức khỏe
Chăm sóc sức khỏe cho chính bản thân và các thành viên trong gia đình ngày càng trở thành nhu cầu thiết yếu trong cuộc sống hiện đại. Dinh dưỡng hợp lý là nền tảng của sức khỏe và trí tuệ, cũng như hạn chế những nguy cơ mắc các loại bệnh mãn tính. Thông qua chế độ dinh dưỡng hàng ngày, chúng ta có thể nhận biết được tình trạng sức khỏe hiện tại và tương lai của mình.
1.2. Vai trò và tầm quan trọng của dinh dưỡng
  • Những dưỡng chất cần thiết của cơ thể khi được cung cấp phù hợp và đầy đủ, sẽ tham gia vào tất cả các hoạt động sống của cơ thể, xây dựng và thay mới tế bào ở các cơ quan, bộ phận, duy trì sự sống, giúp phát triển thế chất, cải thiện sức khỏe, tăng cường sức khỏe hệ miễn dịch.
  • Ngược lại, việc không cân đối trong dinh dưỡng, như sự thiếu hụt dinh dưỡng cần thiết, thừa dinh dưỡng/năng lượng hoặc thiếu các dưỡng chất vi lượng (vitamin, khoáng chất) đều có thể là nguyên nhân dẫn đến nhiều bệnh lý khác nhau liên quan đến lối sống như hội chứng chuyển hóa, đái tháo đường, tim mạch, huyết áp,… làm ảnh hưởng đến tuổi thọ và chất lượng cuộc sống ngày.
 
  1. Cẩm nang dinh dưỡng – Hỗ trợ xây dựng chế độ dinh dưỡng hợp lý cho thế giới hiện đại
  • Cẩm nang cung cấp những kiến thức, chia sẻ về vai trò và nhu cầu hàng ngày của cơ thể đối với các chất dinh dưỡng thiết yếu để độc giả đảm bảo dinh dưỡng cân đối và lành mạnh, từ đó chủ động trong việc xây dựng thực đơn phù hợp với nhu cầu của mình.
  • Từ các nhu cầu dinh dưỡng khuyến nghị cho người Việt Nam của Viện Dinh Dưỡng Quốc Gia, có tham khảo các tài liệu của Viện Y Khoa Mỹ (IOM), Hội Dinh dưỡng lâm sàng Mỹ (USDA), Hội Đái tháo đường của Mỹ (ADA) cho các đối tượng khác nhau, Cẩm nang hướng dẫn cách xác định thể trạng và kế hoạch kiểm soát cân nặng thông qua 168 thực đơn hàng ngày cho từng đối tượng theo nhu cầu giảm cân, duy trì cân nặng, tăng cân, kết hợp với 30 thức uống dinh dưỡng từ Herbalife Việt Nam và 15 gợi ý cho các bài tập vận động.
 
“Cẩm nang dinh dưỡng” chắc hẳn sẽ là một món quà vô cùng ý nghĩa dành tặng cho chính bản thân mỗi người. Ngoài ra, với cấu trúc khoa học, hợp lý và lối viết đơn giản, dễ hiểu, hình ảnh sinh động, lôi cuốn, có thể nói Cẩm nang sẽ là tài liệu bổ ích cho mọi người  trong việc lựa chọn bữa ăn lành mạnh.
 
Công ty TNHH MTV Herbalife Việt Nam hân hạnh tài trợ bài báo này.
 
Tài liệu tham khảo
[1] E. N. Whitney and S. R. Rolfes, Understanding of nutrition (fourteenth edition), Cengage Learning, 2019.
[2] Bộ môn Dinh dưỡng – An toàn Thực phẩm – Trường ĐHYK Phạm Ngọc Thạch, Dinh dưỡng học, Thành phố Hồ Chí Minh: Nhà xuất bản Y học Thành phố Hồ Chí Minh, 2020.
[3] PGS.TS. Nguyễn Thị Lâm - Ủy viên Ban Thường vụ Hội dinh dưỡng, nguyên Phó Viện Trưởng Viện Dinh Dưỡng Quốc Gia - Công ty TNHH MTV Herbalife Việt Nam, Cẩm nang dinh dưỡng, 2022.
[4] S. A. Lanham-New, S. J. Stear and S. M. Shirreffs, Sport and Exercise Nutrition, Wiley-Blackwell, 2011.
[5] H. H. Fink and A. E. Mikesky, Practical Application in Sports Nutrition, 2015.
[6] K. E. Bradbury, P. N. Appleby and T. J. Key, "Fruit, vegetable, and fiber intake in relation to cancer risk: findings from the European Prospective Investigation into Cancer and Nutrition (EPIC)," The American Journal of Clinical Nutrition, pp. 394-398, 2014.
 
 
 

Tác giả bài viết: Hội Dinh Dưỡng Việt Nam

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết